Cây hài huyền thoại Hồng Kông Ngô Mạnh Đạt qua đời

Ngô Mạnh Đạt, diễn viên quen mặt của Đài TVB, tri kỷ điện ảnh của Châu Tinh Trì mới qua đời vì bệnh ung thư gan.

Nino - Theo Sao PLVN | Chủ nhật, 28/02/2021 16:58

Chiều 27/2, HK01 đưa tin nam diễn viên gạo cội Ngô Mạnh Đạt đã qua đời vào chiều cùng ngày, hưởng thọ 70 tuổi. Ông ra đi chỉ sau gần 2 tháng chống chọi với căn bệnh ung thư gan. "Anh ấy ra đi thanh thản", trưởng hội làm phim Hong Kong Điền Khải Văn thông báo. Nghệ sĩ cho biết Hiệp hội diễn viên Hong Kong sẽ lo liệu tang lễ cho ngôi sao gạo cội.

Cây hài huyền thoại Hồng Kông Ngô Mạnh Đạt qua đời-1

HK01 cho biết Châu Tinh Trì dường như chết lặng khi hay tin người cộng sự lâu năm qua đời. "Tôi vừa hay tin. Thời gian qua, tôi đặc biệt quan tâm đến tình trạng của anh ấy và cũng đã chuẩn bị sẵn tâm lý. Nhưng thật lòng rất khó chấp nhận, tôi không thể tin được là anh ấy đã ra đi. Tôi với Mạnh Đạt là anh em, bạn bè, là đồng nghiệp gắn bó, chia ngọt sẻ bùi với nhau trong nhiều năm. Làm sao tôi có thể chấp nhận được việc anh ấy không còn nữa, chấp nhận rằng anh đã ra đi", Tinh Gia chia sẻ trên On.

Còn Thiên vương Lưu Đức Hoa nghẹn ngào: "Đạt ca ở thế giới bên kia sẽ không còn chịu sự giày vò của bệnh tật nữa rồi".

Trước đó ít ngày, nhà sản xuất Điền Khải Văn thông báo nam diễn viên Ngô Mạnh Đạt tiến hành hóa trị. Điền Khải Văn nói, Mạnh Đạt được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư gan vào cuối năm ngoái. Vợ tài tử - bà Hầu Sam Yến - túc trực trong bệnh viện chăm chồng. Các con của Mạnh Đạt ở xa, đang về Hong Kong để chăm sóc bố. Điền Khải văn từng đóng chung nhiều phim với Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì, trong đó có Đội bóng Thiếu Lâm, Vua hài, Quan xẩm lốc cốc, Vua bánh trứng... Mạnh Đạt thường được khán giả gọi là Chú Đạt - tên nhân vật của ông trong các phim hài.

Cây hài huyền thoại Hồng Kông Ngô Mạnh Đạt qua đời-2
Ngô Mạnh Đạt được cho là bạn diễn vàng của Châu Tinh Trì

Tới sáng 27/2, tình hình của nam diễn viên trở nên nguy kịch và được chuyển vào phòng ICU tuy nhiên diễn biến xấu đi nhiều. 

Trước đó, Nhiều người đã liên lạc tài tử để hỏi thăm nhưng Ngô Mạnh Đạt không hồi đáp, đồng thời giấu đi chuyện nằm viện. Từ năm 2014, Ngô Mạnh Đạt mắc các bệnh rối loạn nhịp tim, tiểu đường, cao huyết áp, mỡ máu cao. Ông thường gặp triệu chứng khó thở phải dùng máy hỗ trợ. Vì sức khỏe yếu nên những năm gần đây Ngô Mạnh Đạt chỉ nhận đóng vai phụ trong Tân Ô Long việnLưu lạc địa cầu.

Cây hài huyền thoại Hồng Kông Ngô Mạnh Đạt qua đời-3
Cuộc sống tuổi già nghèo khó và nhiều bệnh tật của Ngô Mạnh Đạt

Trang Apple Daily của Hồng Kông tiết lộ tài tử gạo cội đã chi số tiền lớn điều trị bệnh ung thư và không tìm kiếm sự trợ giúp từ bên ngoài. Được biết, Ngô Mạnh Đạt có tới 3 người vợ và 5 người con. Vợ thứ ba của “trùm vai phụ Hồng Kông” cùng hai con đang sống tại Malaysia, vẫn chưa đủ tự lực tài chính, nên một mình ông gánh vác gia đình. Những năm gần đây, Ngô Mạnh Đạt bươn chải làm việc ở Trung Quốc kiếm tiền nuôi con đang trong độ tuổi đi học.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm