Điều tra làm rõ vụ phụ huynh hành hung cháu bé ở Trường Mầm non Trump Kids

Từ tối 30/9, video vụ việc một phụ huynh hành hung một cháu bé tại lớp học mầm non của Trường Mầm non Trump Kids, thuộc phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai trước sự chứng kiến của 3 cô giáo được chia sẻ trên mạng xã hội, khiến cư dân mạng tỏ ra vô cùng phẫn nộ về hành động của vị phụ huynh này.

Theo Tổ Quốc | Thứ sáu, 02/10/2020 00:03

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Chủ đầu tư Trường Mầm non Trump Kids xác nhận, sự việc trên xảy ra tại lớp Nhà trẻ 24 – 36 tháng (lớp D2) của nhà trường. Theo đó, vào khoảng 16 giờ (giờ đón trả trẻ), hai bé H.C.T và P.B.A của lớp D2 tranh giành đồ chơi với nhau. Bé P.B.A cắn vào tay trái của bé H.C.T. Đúng lúc đó, anh H.V. H là phụ huynh của cháu H.C.T xuất hiện, có những lời lẽ không hay và túm giật tóc, tát bé P.B.A, khiến bé  khóc lóc, sợ hãi.

Điều đáng nói, lúc này trong lớp học có 3 giáo viên của Trường Mầm non Trump Kids. Cả 3 giáo viên không có động thái can ngăn, để mặc cho vị phụ huynh trên có hành vi bạo lực đối với học sinh của mình. Cháu bé P.B.A mới 2 tuổi chỉ biết đứng khóc và chịu trận. Nói về điều này, ông Nghĩa cho rằng lúc đó do phụ huynh nam khá hùng hổ, cho nên các cô giáo rất sợ, nên không dám can ngăn.

Điều tra làm rõ vụ phụ huynh hành hung cháu bé ở Trường Mầm non Trump Kids-1

Trường Mầm non Trump Kids (thành phố Lào Cai).

Sự việc xảy ra lúc hơn 16 giờ, nhưng gần 2 tiếng sau nhà trường mới nắm được tình hình do cô chủ nhiệm lớp thông báo. Bởi theo quan sát của phóng viên, lớp D2 ở ngay tầng 1 đối diện với phòng hành chính của nhà trường, có bảo vệ thường xuyên túc trực, thêm vào đó, trường lại có camera giám sát kết nối với văn phòng. Vậy mà hành vi bạo lực hi hữu “có một không hai” của phụ huynh đối với học sinh lại không được nắm bắt, can thiệp và xử lý kịp thời.

Về phần cháu P.B.A, sau khi đi học về có biểu hiện quấy khóc, nên gia đình đã đưa cháu đi khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Lào Cai. Ông Trần Đại Nghĩa, bác sĩ Khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa thành phố cho biết: 19 giờ 35 phút ngày 30/9, bệnh nhi P.B.A nhập viện trong tình trạng hoảng loạn, quấy khóc, khóc nhiều khi tiếp xúc với người lạ. Qua kiểm tra, vùng má của cháu bé bị đỏ,  không có vết thương chảy máu, tri giác hiện tại bình thường, không có ảnh hưởng về phần xương.

Điều tra làm rõ vụ phụ huynh hành hung cháu bé ở Trường Mầm non Trump Kids-2

Đại diện Trường Mầm non Trump Kids tường trình sự việc với Đoàn công tác của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai.

Chia sẻ với phóng viên, chị T.T.H.N, mẹ của cháu P.B.A cho biết: Sự việc xảy ra, chị rất đau lòng vì thường chỉ thấy ở trên các trang mạng xã hội, không ngờ lại xảy ra với chính con mình. Chị mong các nhà trường rút kinh nghiệm trong việc đào tạo, nâng cao kỹ năng xử lý các tình huống cho giáo viên. Với người hành hung con mình, chị  đã trình báo Công an phường Cốc Lếu đề nghị làm rõ vụ việc và giải quyết theo quy định của pháp luật.

Được biết, trưa 1/10, anh H.V.H vẫn chưa đến gặp trực tiếp gia đình cháu P.B.A để giải quyết. Lý do là anh đang đưa con đi khám bệnh ở Hà Nội. Gia đình chị N xác nhận có nhận được tin nhắn của anh H qua điện thoại rằng anh đánh cháu P.B.A chỉ là để dạy dỗ cháu bé.

Sự việc đang được cơ quan chức năng xác minh, điều tra, giải quyết theo quy định pháp luật.

Nguồn: Báo Lào Cai điện tử

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm