Đinh Hiền Anh làm Tấm, Công Lý làm Cám trong MV mang âm hưởng Tết

Nữ ca sĩ Đinh Hiền Anh dành tặng MV ca nhạc "Cám ca" với sự tham gia diễn xuất của NSND Công Lý và diễn viên Mạnh Hưng.

Văn Minh - Theo Sao PLVN | Thứ bảy, 06/02/2021 00:36

Vào những ngày cận Tết âm lịch, ca sĩ Đinh Hiền Anh phát hành MV ‘Cám Ca’ với giai điệu tươi vui hoà cùng với không khí mùa xuân đang tràn ngập khắp nơi. Nhạc phẩm được nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến lấy cảm hứng sáng tác từ câu truyện cổ tích quen thuộc Tấm Cám và viết riêng cho giọng hát của Đinh Hiền Anh. Bài hát được thu âm hơn một năm trước nhưng mãi đến gần đây, Đinh Hiền Anh mới quay MV và ra mắt vào dịp Tết, như một món quà tinh thần trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng trở lại khiến nhiều người lo lắng.


 

“Dù truyện Tấm Cám có nhiều dị bản, phản ánh sâu sắc mối quan hệ trong một gia đình, giữa mẹ kế - con chồng hay cuộc chiến giữa cái thiện – cái ác, nhưng ở trong bài hát của Nguyễn Vĩnh Tiến, Tấm Cám là một phiên bản đầy mới mẻ. Cô Cám dù đanh đá không phải là người ác độc, còn Tấm cũng không quá yếu đuối, hễ gặp chuyện ấm ức là khóc. Cả hai đều là những cô gái thôn quê chân chất, chỉ có mong ước tìm được hạnh phúc trọn vẹn. Lời ca giản dị, giai điệu dân ca nhẹ nhàng của Nguyễn Vĩnh Tiến giúp cho câu chuyện trở nên gần gũi và cô Cám cũng không đáng ghét như mọi người vẫn nghĩ. Tôi hy vọng khi lắng nghe nhạc phẩm, mọi người sẽ có thêm niềm vui nho nhỏ trong dịp Tết”, Đinh Hiền Anh cho biết.

Đinh Hiền Anh làm Tấm, Công Lý làm Cám trong MV mang âm hưởng Tết-1Đinh Hiền Anh làm Tấm, Công Lý làm Cám trong MV mang âm hưởng Tết-2Đinh Hiền Anh làm Tấm, Công Lý làm Cám trong MV mang âm hưởng Tết-3Đinh Hiền Anh làm Tấm, Công Lý làm Cám trong MV mang âm hưởng Tết-4Đinh Hiền Anh làm Tấm, Công Lý làm Cám trong MV mang âm hưởng Tết-5
Tuy Tấm bị Cám chơi xấu nhưng tinh thần của cô rất lạc quan và yêu đời, chính vì vậy mà cô đã có được hạnh phúc 

MV ‘Cám Ca’ được nữ ca sĩ thực hiện với nội dung hài hước trong bối cảnh ngày xuân nhộn nhịp của làng Nôm (Hưng Yên). Đặc biệt sản phẩm do NSND Công Lý làm đạo diễn và nghệ sĩ Minh Tít lên ý tưởng kịch bản, tổ chức sản xuất. Ngoài vai trò đạo diễn, NSND Công Lý còn đảm nhận vai cô Cám đanh đá. NSND Tuấn Hải (vai ông Bụt), diễn viên Mạnh Hưng (vai công tử) cũng tham gia diễn xuất, giúp cho MV của Đinh Hiền Anh thêm nhiều màu sắc. 

Nội dung MV tương tự như câu chuyện cổ tích, kể về hai chị em Tấm (Đinh Hiền Anh) và Cám (NSND Công Lý) cùng đi bắt cá theo lời dặn của mẹ nhưng vì ghen tức với nhan sắc của Tấm, Cám đã đẩy chị gái ngã và lấy hết cá. Khi bị Cám bắt nạt, Tấm được ông Bụt hiện lên giúp đỡ, biến đôi hài thành giỏ cá đầy ắp. Trong ngày hội xuân, mẹ con Cám trộn lẫn đỗ tương, đỗ đen với nhau để Tấm phải ở nhà nhặt đỗ, không kịp dự hội. Ông Bụt tiếp tục trở thành ân nhân giúp đỡ, cho Tấm có cơ hội đến hội làng thử hài, làm vợ chàng công tử nhà giàu ở chốn kinh thành. 

Đinh Hiền Anh làm Tấm, Công Lý làm Cám trong MV mang âm hưởng Tết-6
Nghệ sĩ Minh Tít lên ý tưởng kịch bản cho MV

Ở vai trò đạo diễn, NSND Công Lý đánh giá cao diễn xuất của ca sĩ Đinh Hiền Anh khi nhập vai Tấm. Anh nói: “Đây là một nghệ sĩ đa tài, hát hay lại tinh tế về diễn xuất. Tôi chỉ nói qua về tinh thần của nhân vật là cô ấy đã hiểu và diễn… rất ngọt”. Trong quá trình quay, Công Lý luôn chủ động dẫn dắt diễn xuất để Đinh Hiền Anh phối hợp một cách ăn ý. Riêng anh không hề gặp khó khăn khi giả gái, thể hiện tính cách đanh đá của Cám bởi đã quen đóng vai ‘cô Đẩu’ trong chương trình Táo Quân 17 năm nay. 

Đinh Hiền Anh làm Tấm, Công Lý làm Cám trong MV mang âm hưởng Tết-7Đinh Hiền Anh làm Tấm, Công Lý làm Cám trong MV mang âm hưởng Tết-8Đinh Hiền Anh làm Tấm, Công Lý làm Cám trong MV mang âm hưởng Tết-9Đinh Hiền Anh làm Tấm, Công Lý làm Cám trong MV mang âm hưởng Tết-10Đinh Hiền Anh làm Tấm, Công Lý làm Cám trong MV mang âm hưởng Tết-11Đinh Hiền Anh làm Tấm, Công Lý làm Cám trong MV mang âm hưởng Tết-12Đinh Hiền Anh làm Tấm, Công Lý làm Cám trong MV mang âm hưởng Tết-13

Công Lý còn cho biết thêm, anh nhận lời làm đạo diễn cho MV của Đinh Hiền Anh vì có mối quan hệ thân thiết với nữ ca sĩ. Do đó dù thời điểm quay MV trùng với lịch tập của Táo Quân nhưng anh vẫn sắp xếp được thời gian để thực hiện. 

MV ‘Cám Ca’ cũng đánh dấu sự tái xuất của Đinh Hiền Anh sau thời gian dài không phát hành sản phẩm mới. Năm 2020, chị không ra mắt bất cứ dự án nào, thay vào đó chij tích cực và năng nổ tham gia các hoạt động thiện nguyện. Khi Covid-19 bùng phát vào đầu năm 2020, Đinh Hiền Anh chi hàng tỷ đồng mua khẩu trang, nước rửa tay và hỗ trợ lương thực cho người dân nghèo tại nhiều tỉnh, thành. Cô còn trao gần 100 thùng chức nước ngọt cho đồng bào miền Tây trong đợt hạn hán mùa hè năm ngoái. Hồi tháng 10, cô kết hợp cùng tỉnh Nghệ An tổ chức đêm nhạc từ thiện tại Vinh, vận động quyên góp tiền giúp đỡ người dân miền Trung trong đợt bão lũ, sạt lở nghiêm trọng. 

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm