Đỗ Mạnh Cường lần đầu chia sẻ về quyết định nhận con nuôi thứ 8

Bé Gia Linh giờ đây đã được bước chân vào gia đình của Đỗ Mạnh Cường và bé là đứa con nuôi thứ 8 của nhà thiết kế tài danh này.

Văn Minh - Theo Sao PLVN | Thứ năm, 25/03/2021 09:51

Tối 23/3, NTK Đỗ Mạnh Cường đã có mặt tại TPHCM để làm thủ tục nhận con nuôi thứ tám. Anh đã cố gắng đổi vé máy bay sớm nhất từ Hà Nội về TPHCM để nhận con. Bé tên thân mật ở nhà là Sóc, tên thật do NTK Đỗ Mạnh Cường đặt là Đỗ Phạm Gia Linh. 

Đỗ Mạnh Cường lần đầu chia sẻ về quyết định nhận con nuôi thứ 8-1
Hình ảnh của bé Gia Linh từng gây ám ảnh không chỉ với Đỗ Mạnh Cường mà nhiều người khác nữa

Chia sẻ về quyết định này, NTK Đỗ Mạnh Cường tâm sự: “Khi được nghe thông tin về trường hợp của con, tôi suy nghĩ rất nhiều. Cả ngày hôm đó tôi hầu như không thể làm việc được. Tôi vẫn nhớ mãi câu nói của con: “Con không sợ bóng tối. Con chỉ sợ trời tối mẹ không tìm thấy con”. Câu nói đó khiến tôi đau lòng vô cùng. Tôi quyết định nhận nuôi con sau một ngày dài suy nghĩ. 

Chúng ta đều biết con người dẫu giỏi đến đâu thì năng lực, sức khoẻ, tinh thần cũng có giới hạn nhưng tình thương thì không. Tôi tin không có điều gì có thể ngăn cản chúng ta khi tình thương, sự đồng cảm lên tiếng. Có lẽ, vì thế, khi gia đình đã dừng lại ở con số 6, lại tiếp tục có thêm Rồng, đến Yuli. 

 

Khi cho ra đời SIXDO, tôi luôn mong sẽ có thể giúp đỡ ít nhất 100 con để cuộc đời chúng được đẹp hơn, khác đi sau những đau khổ. Dĩ nhiên, tôi biết giấc mơ này lớn và sẽ nặng đôi vai mình. Bởi việc nhận nuôi một đứa trẻ, không chỉ là điều kiện về kinh tế mà hơn hết là tình thương để các con được phát triển toàn diện. Nhưng khi đó đã là một giấc mơ đẹp, một mong muốn tử tế tại sao lại không cố gắng đến cùng”.

Đỗ Mạnh Cường lần đầu chia sẻ về quyết định nhận con nuôi thứ 8-2Đỗ Mạnh Cường lần đầu chia sẻ về quyết định nhận con nuôi thứ 8-3
Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường bên con gái

Trước việc nhiều người lo lắng NTK họ Đỗ sẽ không đủ thời gian chăm sóc con khi quá bận rộn với công việc, anh thẳng thắn cho biết: “Khi muốn chúng ta sẽ tìm cách, còn không muốn sẽ có rất nhiều lý do. Trước nay, tôi quyết định làm việc gì cũng đều có suy tính cẩn trọng. Một khi quyết định làm sẽ phải tử tế, chỉn chu, có trách nhiệm đến cùng. 7 năm qua, từ Nhím đến Rồng đã cho tôi rất nhiều kinh nghiệm chăm sóc con trẻ. Vì thế, tôi không nghĩ việc chăm thêm Yuli sẽ khó.

 

Tuy nhiên, bé đã lớn và có nhận thức rất rõ về xuất thân của mình nên chắc chắn việc ổn định tâm lý, giúp con làm quen với môi trường sống mới sẽ khó khăn đôi chút. Tuy nhiên, tôi tin rằng khi tình thương cho đi sẽ nhận được về điều tương tự. Hơn hết, tôi luôn muốn con sẽ có được một tương lai tốt hơn. Tôi sẽ cố gắng hết mình để điều đó trở thành sự thật”.

 

NTK cũng cho biết với Yuli và 7 bé còn lại, anh sẽ nuôi dưỡng các con đến khi trưởng thành. Nếu các con muốn quay về với bố mẹ đẻ, hoặc gia đình có mong muốn nhận lại con anh vẫn sẵn sàng tạo điều kiện. “Ông bà ta có câu Lá rụng về cội. Suy cho cùng nguồn cội vẫn không thể quên đi. Tôi vẫn luôn dạy các con điều đó. Lựa chọn của các con trong tương lai có thế nào tôi vẫn sẽ tôn trọng. Cuộc đời ai cũng chỉ được sống một lần. Vì thế, tôi luôn làm những điều trái tim mình mách bảo, rằng điều đó đúng đắn, khiến mình hạnh phúc nhất. Trong hiện tại và tương lai, niềm vui của tôi chắc chắn vẫn luôn nằm ở các con”,anh nói.

Đỗ Mạnh Cường lần đầu chia sẻ về quyết định nhận con nuôi thứ 8-4Đỗ Mạnh Cường lần đầu chia sẻ về quyết định nhận con nuôi thứ 8-5
Ngay khi về với gia đình họ Đỗ, bé Gia Linh chính thức bước vào cuộc sống của một cô bé được chăm sóc đầy đủ về vật chất lẫn tinh thần

Doanh nhân Huy Cận, người đồng hành cũng đồng thời là bố nuôi của các bé cũng bộc bạch. “Quyết định trao bé cho nhà hảo tâm, tôi nghĩ không phải dễ dàng khi cô ấy đã giữ thai, sinh con và nuôi lớn đến hiện tại. Sẽ có một hoặc nhiều lý do để dẫn đến quyết định này, nhưng chúng tôi nhận con chỉ có 1 lý do duy nhất: tình thương.

 

Hoàn cảnh của Yuli đáng thương, nhưng đằng sau đó câu chuyện của mẹ bé khiến tôi trăn trở rất nhiều. Trong công việc kinh doanh và đời thật, chúng tôi được tiếp xúc với rất nhiều phụ nữ, mà cuộc đời họ rẽ theo những hướng rất khác biệt. Có người thành công, hạnh phúc viên mãn, nhưng cũng có người bất hạnh, phải gánh chịu những thiệt thòi. 

 

Chúng tôi nhận nuôi con, chỉ giải quyết được phần ngọn của vấn đề. Còn việc làm sao để những bà mẹ được hạnh phúc, bình an mới là gốc rễ. Chỉ khi họ không gánh chịu những buồn thương, có điều kiện kinh tế vững... thì các con sẽ có được một mái ấm trọn vẹn, hoặc ít nhất lớn lên trong tình thương của mẹ ruột, mà tôi tin đó là thứ tình cảm khó thể thay thế nhất trên đời. 

 

Làm sao để những đứa trẻ chào đời không bị bỏ rơi, đó là câu hỏi khiến chúng tôi trăn trở rất nhiều. Có lẽ, câu trả lời cần sự chung tay của rất nhiều thành tố trong xã hội để đẩy lùi. Còn chúng tôi vẫn đang miệt mài để giúp những cuộc đời bất hạnh được tốt hơn, đẹp hơn trong khả năng có hạn của mình”.

Đỗ Mạnh Cường lần đầu chia sẻ về quyết định nhận con nuôi thứ 8-6
Hình ảnh gia đình Đỗ Mạnh Cường cùng 7 người con được chụp trong dịp Tết Nguyên Đán vừa qua

Anh cho biết trước hết sẽ kiểm tra sức khoẻ cho con, làm thủ tục nhập học bởi doanh nhân Huy Cận luôn quan niệm giáo dục là nền tảng vững và tốt nhất để cho ra một con người tốt, có ích cho xã hội.

Trước khi nhận nuôi bé sóc, gia đình NTK Đỗ Mạnh Cường có 7 con nuôi: Nhím (Phạm Hoàng Phúc), Tít (Đỗ Phạm Gia An), Linda (Đỗ Phạm Linh Đan), Mymy (Đỗ Phạm Hà My), Gấu (Đỗ Phạm Huy Minh), Én (Đỗ Phạm Ngân Hà), Rồng (Đỗ Phạm Hoàng Long). Bé lớn nhất 8 tuổi, nhỏ nhất là Rồng 10 tháng tuổi. Rồng được nhận nuôi trong tình trạng sức khoẻ có vấn đề nhưng nay đã khoẻ mạnh, ăn ngủ tốt.

 

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm