Đồi chè Ô Long Sapa phải đóng cửa do sự vô ý thức của du khách

Nằm trên cung đường đến đèo Ô Quy Hồ, thuộc thị xã Sa Pa, Lào Cai, đồi chè Ô Long thời gian gần đây đã trở thành một trong những địa điểm du lịch cực hot đối với du khách khi đặt chân đến Sapa.

Theo Tổ Quốc | Thứ hai, 07/12/2020 11:39

Vào khoảng tháng 11, 12 hàng năm, những cây mai anh đào được trồng xen kẽ với cây chè đua nhau nở rộ, tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp và trở thành chốn tham quan, chụp ảnh được các "tín đồ mê xê dịch" yêu thích.

Chính vì muốn để du khách tận hưởng, tham quan đồi chè mà khoảng cuối tháng 11 năm nay, ban quản lý đã quyết định mở cửa tự do, không thu vé. Tuy nhiên, hoạt động này diễn ra chưa được bao lâu thì phía công ty bất ngờ đưa ra thông báo đóng cửa.

Sau một thời gian mở cửa đón du khách, ban quản lý đồi chè Ô Long cho biết ở đây diễn ra tình trạng xả rác, bẻ cành mai anh đào và không tuân thủ quy định phòng chống dịch khi tham quan. Trước thực trạng đó, từ ngày 1/12, công ty quản lý đồi chè tại Ô Quý Hồ dừng đón du khách vào tham quan, chụp ảnh một phần để dọn dẹp, phục hồi kinh doanh sản xuất chè, một phần để tránh tập trung đông người, phòng Covid-19 khi xuất hiện ca nhiễm mới tại TP HCM.

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm