Đội tuyển U19 Việt Nam thực hiện xét nghiệm Realtime RT-PCR phòng Covid-19

Đội tuyển U19 Việt Nam với lực lượng 36 cầu thủ được triệu tập đã hội quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và kiểm tra y tế và lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR để phòng ngừa Covid-19.

Theo Tổ Quốc | Thứ sáu, 21/08/2020 15:38

Để chuẩn bị cho Vòng chung kết U19 châu Á 2020 được dự kiến tổ chức vào tháng 10 tới đây tại Uzbekistan, HLV Philippe Troussier đã đưa ra danh sách triệu tập 36 cầu thủ cho lần tập trung thứ 3 trong năm. Đây là đợt tập trung với mục đích chính là kiểm tra, đánh giá năng lực của các cầu thủ, từ đó lựa chọn ra được đội hình ưng ý nhất cho giải đấu.

Đội tuyển U19 Việt Nam thực hiện xét nghiệm Realtime RT-PCR phòng Covid-19-1

Đội tuyển U19 Việt Nam thực hiện xét nghiệm Realtime RT-PCR phòng Covid-19 (Ảnh: VFF)

Cũng giống như kế hoạch tập trung của Đội tuyển U22 Việt Nam, 36 cầu thủ của U19 Việt Nam được triệu tập trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến mới. Do vậy, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã thực hiện các công tác kiểm tra y tế nghiêm túc và chặt chẽ.

Với sự hỗ trợ của Cục Quản lý khám, chữa bệnh – Bộ Y tế và Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), toàn bộ thành viên của Đội tuyển U19 Việt Nam đã được lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR nhằm giúp phát hiện, sàng lọc sớm các ca nghi ngờ, từ đó hỗ trợ hiệu quả cho phòng chống dịch và điều trị.

Sau khi có kết quả xét nghiệm và đảm bảo các điều kiện về an toàn sức khỏe, thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ di chuyển về Trung tâm Bóng đá PVF và sẽ đóng quân tập luyện tại đây từ ngày 23/8 đến hết ngày 28/8.

Được biết, đối với lực lượng truyền thông tham gia đưa tin, VFF cũng đặt ra yêu cầu để đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Theo đó, mỗi cơ quan báo chí được cử không quá 02 phóng viên tham gia tác nghiệp tại các sự kiện/buổi tập của đội.

Các phóng viên đều phải đeo thẻ Phóng viên các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp quốc gia 2020 (do VFF cấp) hoặc Thẻ Phóng viên các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020 (do Công ty VPF cấp) khi vào Trung tâm Bóng đá PVF để tác nghiệp tại các sự kiện/buổi tập của đội. Đồng thời yêu cầu tuân thủ các quy định của Trung tâm Bóng đá PVF đối với hoạt động tác nghiệp, nghiêm túc thực hiện các qui định của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh (đeo khẩu trang trong suốt quá trình tác nghiệp; hạn chế tiếp xúc và giữ khoảng cách an toàn…)./.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm