Dùng iPhone đã lâu, chưa chắc bạn đã biết 4 tính năng cực hay ho này!

Là một người dùng iPhone lâu năm nhưng bạn có biết hết những tính năng thú vị của nó chưa?

Theo Tổ Quốc | Thứ ba, 06/10/2020 09:32

Bạn là một người dùng iPhone nhưng liệu bạn có chắc rằng mình đã khám phá hết những bí mật của nó! Dưới đây là 4 tính năng tiện lợi trên chiếc điện thoại của nhà "Táo khuyết".

Chặn quảng cáo

Bạn bị khó chịu khi đang chơi game mà liên tục bị ngừng giữa chừng do quảng cáo. Cách nhanh nhất và dễ nhất để chặn quảng cáo trên điện thoại của bạn là bật "Chế độ trên máy bay". Tính năng này sẽ chặn quảng cáo trên cả thiết bị iOS và Android.

Dùng iPhone đã lâu, chưa chắc bạn đã biết 4 tính năng cực hay ho này!-1

Tuy nhiên, nên nhớ là khi điện thoại ở chế độ trên máy bay thì bạn sẽ không thể thực hiện hoặc nhận cuộc gọi.

Tự tạo câu trả lời riêng cho các cuộc gọi nhỡ

Khi có việc bận hay đi trên đường chưa thể trả lời cuộc gọi thì bạn sẽ có các mẫu câu sẵn để reply giúp đầu bên kia biết bạn chưa rảnh tay để nghe máy được. Tuy nhiên các mẫu tin nhắn của iPhone luôn giống nhau đó là "Tôi đang trên đường", "Tôi có thể gọi lại sau không?"... Bạn có biết rằng mình có thể tạo các mẫu tin nhắn mang phong cách cá nhân của riêng bạn không?

Dùng iPhone đã lâu, chưa chắc bạn đã biết 4 tính năng cực hay ho này!-2

Đầu tiên, bạn hãy mở Cài đặt > Điện thoại > Phản hồi bằng tin nhắn > Soạn những mẫu tin nhắn "dễ thương" hay "cool" bây giờ! 

Hẹn giờ tắt âm thanh

Nếu bạn là một người hay nghe nhạc qua đêm thì cần note lại tính năng này gấp.

Tính năng này trên iPhone rất thích hợp cho những ai hay nghe kể chuyện hoặc nghe nhạc trước khi chìm vào giấc ngủ. Với cách này bạn có thể đặt hẹn giờ để tắt âm thanh trên tất cả các ứng dụng.

Dùng iPhone đã lâu, chưa chắc bạn đã biết 4 tính năng cực hay ho này!-3

ầu tiên bạn vào "Hẹn giờ" > Ở phần "Khi hẹn giờ kết thúc" chọn "Dừng phát" => Bạn có thể tuỳ chọn thời gian mà mình thích rồi nhấn "Bắt đầu" để đồng hồ bắt đầu đếm ngược.

Chụp ảnh trong khi quay video

Bạn có biết, iPhone có thể giúp bạn chụp hình trong lúc quay video.

Dùng iPhone đã lâu, chưa chắc bạn đã biết 4 tính năng cực hay ho này!-4

 

Với tính năng này khi bạn đang quay video thì sẽ không cần phải dừng để chụp ảnh mà ở một bên nút quay có luôn nút chụp giúp bạn có thể bắt khoảnh khắc tốt nhất. Tính năng này rất tiện lợi, đỡ mất công bạn phải cắt hình ảnh từ video mà còn tiện một công đôi việc nữa.

Nguồn ảnh: Internet
Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm