Dương Mịch tiết lộ lý do không cho bạn vay tiền dù giàu 'nứt vách'

Dương Mịch chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề tiền bạc, lối sống giữa bạn bè và đồng nghiệp nhận được nhiều sự tán đồng của công chúng.

Nino - Theo Sao PLVN | Thứ tư, 29/07/2020 08:43

Mới đây khi tham gia chương trình truyền hình "Bạn ơi hãy thả lỏng đi" dưới sự dẫn dắt của người bạn thân, MC Trương Đại Đại để chia sẻ nhiều câu chuyện, quan điểm về cuộc sống, nghề nghiệp cũng như là tiền bạc. Khi MC này đặt câu hỏi: "Có ai từng vay tiền em chưa nhỉ?" thì nữ diễn viên Tam sinh tam thế gây bất ngờ khi tiêt lộ cô thường không cho bạn bè vay tiền. Cô thẳng thắn nhận định rằng, mối quan hệ bạn bè có 1 vấn đề nhạy cảm đó chính là việc vay - trả tiền.

Để củng cố thêm cho luận điểm của mình, Dương Mịch đặt 1 ví dụ: "Nếu có người bạn hỏi vay em 2 vạn tệ ( tương đương 67 triệu đồng) và em đồng ý thì trong quá trình hoàn trả tiền, có thể người bạn ấy sẽ nảy ra suy nghĩ rằng: 'Dù gì cô ấy cũng là một ngôi sao lớn, sẽ không tìm mình để đòi lại 2 vạn này đâu'. Để tránh cho suy nghĩ này hình thành nên những tình huống xấu để cả 2 sẽ gặp phải, em sẽ không cho bạn bè vay tiền".

Dương Mịch tiết lộ lý do không cho bạn vay tiền dù giàu nứt vách-1

Sau khi đoạn clip được phát sóng, không ngoài dự đoán khi có rất nhiều lời bình luận như "Đồ vô tình" " Giàu như vậy keo kiệt" thì nhưng lần này, số đông đã đứng về phía Dương Mịch. Họ tán thành những quan điểm đó và cho rằng, tiền bạc có thể mang lại cho mình những người bạn nhưng cũng có thể làm tan tành các mối quan hệ. Số tiền ít không nói, nếu là một khoản vay lớn, đành rằng có thể mang tiếng là keo kiệt nhưng Dương Mịch đã nghĩ về lâu về dài để không bị ảnh hưởng tới danh tiếng hay gặp phải những tình huống xấu như bị quỵt tiền. Cho dù cô có sở hữu khối tài sản lớn cỡ nào thì khi đối mặt với việc nên hay không nên cho vay thì yếu tố được nữ diễn viên này đặt lên hàng đầu đó là làm sao để duy trì một mối quan hệ mà không dựa trên lợi ích tiền bạc mới có thể bền lâu.

Dương Mịch tiết lộ lý do không cho bạn vay tiền dù giàu nứt vách-2

Ai cũng biết, Dương Mịch hoạt động lâu trong làng giải trí nên số tiền cô kiếm được từ đóng phim, quảng cáo hay đầu tư giúp cô có được số tài sản cực lớn từng đưa tên Dương Mịch góp mặt vào danh sách người Trung Quốc giàu nhất của Forbes ( xếp hạng thứ 92) vào năm 2011. Năm 2017, Dương Mịch từng đứng top 3 trong danh sách 100 ngôi sao nổi tiếng Trung Quốc do Forbes công bố. Cô sở hữu 10 công ty trong đó có tới 6 công ty tại Thượng Hải, 2 công ty tại Triết Giang, 2 công ty còn lại lần lượt ở Bắc Kinh và Tây Tạng. Không những thế, cô còn là người đại diện hợp pháp của 6 công ty và là cổ đông của 8 công ty, quản lý cao cấp của 8 công ty khác.

Công ty có tiếng nhất Trung Quốc hiện nay là Công ty Truyền thông Gia Hành với hàng loạt những dự án phim truyền hình nổi tiếng được chú ý như: Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa, Người phiên dịch, Phù Dao hoàng hậu…  Cũng nhờ thành công vang dội của bộ phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa mà Dương Mịch đã thu về cho mình 99 tỷ đồng tiền cát-sê, trong khi đó Gia Hành được định giá tới 5 tỷ NDT. Do đó, không có gì lạ khi Dương Mịch sở hữu khối tài sản vô cùng lớn ( từng được ước tính vào khoảng 16 nghìn tỉ đồng), trong đó giá trị khối bất động sản của cô được cho là không thể xem thường. 

Dương Mịch tiết lộ lý do không cho bạn vay tiền dù giàu nứt vách-3
Dù là một trong những nữ diễn viên truyền hình được trả catse cao nhất làng giải trí Hoa ngữ hiện nay nhưng việc bảo vệ quan điểm không cho bạn vay tiền nhận được sự tán đồng của nhiều người hâm mộ vì có lối suy nghĩ rất tỉnh táo, khôn ngoan.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm