Dương Triệu Vũ: Tôi cách anh Hưng nửa mét thôi mà nước mắt cứ chảy, cay đến chịu không nổi

"Ai cũng đinh ninh rằng hôm đó anh Hưng sẽ đi về, nhưng anh ấy chỉ đi vào tắm rửa, make up lại. 30 phút sau, anh ấy quay lại sân khấu hát tiếp 1 tiếng đồng hồ" – Dương Triệu Vũ nói.

Theo Tổ Quốc | Thứ năm, 30/07/2020 10:04

Mới đây, tại chương trình Ngôi sao đương thời, ca sĩ Dương Triệu Vũ đã được mời đến để cùng ôn lại kỷ niệm xưa với Đàm Vĩnh Hưng.

Đàm Vĩnh Hưng: "Tôi tự nhủ, nếu muốn nghe Thanh Lam, người ta đi tìm Thanh Lam chứ không tìm tới mày"

Hồi mới chơi với Dương Triệu Vũ ở Việt Nam, tôi có thấy Vũ hát karaoke bài Lạc mất mùa xuân hay quá nên xúi Vũ đi hát và khẳng định sẽ có tôi cùng anh Hoài Linh hỗ trợ.

Dương Triệu Vũ: Tôi cách anh Hưng nửa mét thôi mà nước mắt cứ chảy, cay đến chịu không nổi-1

 

Vũ nghe thấy có vẻ ngon lành nên ham, theo tôi đi hát luôn. Nhưng sau đó tôi bị anh Hoài Linh chửi rất nhiều vì anh ấy không muốn cho Vũ đi hát.

Thời gian đó, tôi dắt Vũ đến tận phòng thu âm, chỉ cho Vũ mọi cái tôi biết về ca hát. Tôi có gì cũng đều nói hết cho Vũ. Thành thử ra, Vũ hát giống tôi lắm, hát y chang giọng tôi.

Có lần đi diễn hải ngoại, tôi bị khan tiếng không hát được, mới bảo Vũ đứng trong hát đè lên giọng tôi bên ngoài. Vũ đứng trong hát, giống tôi kinh khủng. Vũ hiểu rõ cách hát của tôi và hát bè rất giỏi. 

Tuy nhiên, tôi không thể làm điều bất lương như thế được nên đến giờ hát vẫn phải ra hát.

Sau này, Vũ nhận ra rằng việc hát quá giống nhau như vậy không thể mang lại một Dương Triệu Vũ như ngày nay. Bởi vậy, Vũ đã tự tách khỏi tôi để hát một cách riêng biệt.

Sau nhiều năm, những nhấn nhá của tôi đã phai nhạt trong Vũ. Tôi cũng từng một thời giống Vũ, khi để một trời Thanh Lam trong máu, trong tủy mình, nhắm mắt lại là tưởng tượng ra Thanh Lam để hát.

Nhưng đến một ngày, tôi tự nhủ, nếu muốn nghe Thanh Lam, người ta đi tìm Thanh Lam chứ không tìm tới mày.

Dương Triệu Vũ: Tôi cách anh Hưng nửa mét thôi mà nước mắt cứ chảy, cay đến chịu không nổi-2

Dương Triệu Vũ: "Tôi cách anh Hưng có nửa mét thôi mà nước mắt cứ chảy ra, cay đến nỗi chịu không nổi"

Hồi mới đi hát, tôi hay bắt chước theo cách hát của anh Đàm Vĩnh Hưng vì được anh dạy hát cho và rất ngưỡng mộ anh. Với tôi, sự bắt chước là hình thức vĩ đại nhất của lòng ngưỡng mộ. Lần đầu tiên tôi bắt chước theo anh Hưng vào khoảng hai mươi năm trước.

Tôi rất ngưỡng mộ anh Hưng, ngưỡng mộ từ nhân cách tới giọng hát. Đó là lí do vì sao tôi muốn trở thành ca sĩ. Tôi nhận thấy, tẩm ảnh hưởng anh Đàm Vĩnh Hưng mang lại cho mọi người là rất lớn và tôi muốn được như vậy.

Dương Triệu Vũ: Tôi cách anh Hưng nửa mét thôi mà nước mắt cứ chảy, cay đến chịu không nổi-3

Tất nhiên, nói như thế không có nghĩa là tôi muốn cả đời bắt chước anh Hưng để hát.

Tôi và anh Hưng cũng từng đi hát chung với nhau nhiều nơi và có nhiều kỷ niệm. Kỷ niệm khiến tôi nhớ nhất là một lần đi lưu diễn tại San Jose. Trong show diễn đó có tôi, anh Hưng, Mỹ Tâm, Hồng Ngọc và rất nhiều anh chị em nghệ sĩ khác.

Trong lúc hát, anh Hưng bị một kẻ lạ mặt tấn công ngay trên sân khấu bằng cách xịt hơi cay vào mặt.

Ngay lập tức, tôi cầm một chiếc khăn màu trắng chạy lên lau mặt cho anh Hưng. Lúc đó, tôi cách anh Hưng có nửa mét thôi mà nước mắt cứ chảy ra, cay đến nỗi chịu không nổi.

Dương Triệu Vũ: Tôi cách anh Hưng nửa mét thôi mà nước mắt cứ chảy, cay đến chịu không nổi-4

Tôi thấy thế mới bảo anh Hưng đi về, không hát nữa, để ca sĩ khác hát thay. Ai cũng đinh ninh rằng hôm đó anh Hưng sẽ đi về, nhưng anh ấy chỉ đi vào tắm rửa, make up lại. 30 phút sau, anh ấy quay lại sân khấu hát tiếp 1 tiếng đồng hồ.

Khoảnh khắc đó cho tôi thấy rõ nhất con người anh Hưng, không bao giờ biết lùi bước là gì. Một khi đã đứng trên sân khấu là phải chiến tới chết. Đó là điều khiến tôi tôn trọng nhất ở anh Hưng.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm