'Nữ hoàng thị phi' Dương Tử thắng kiện anti-fan và được bồi thường gần 200 triệu đồng

Động thái cương quyết của nữ diễn viên đã cho thấy cô không phải là người dễ nhún nhường trước những hành vi phỉ báng, xúc phạm trên mạng xã hội của anti-fan.

Nino - Theo Sao PLVN | Thứ sáu, 03/07/2020 23:03

Dương Tử, cái tên không còn quá xa lạ với những ai yêu thích điện ảnh Hoa ngữ. Ngay sau khi trở thành hiện tượng hot nhất mùa hè 2019 sau Cá Mực Hầm Mật diễn cùng với Lý Hiện, Dương Tử liên tiếp vướng phải những thị thi không đáng có từ hành động bị cho là kém duyên với bạn diễn hay vô tư thái quá, gương mặt có sự can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ cho tới giành vai diễn với đồng nghiệp, chảnh chọe trên phim trường. Gần đây nhất là những lùm xùm với Ngô Diệc Phàm và đoàn phim trong Thanh Trâm Hành. Cũng từ đó là nữ diễn viên trở thành tâm điểm chỉ trích của rất đông khán giả, thậm chí lượng anti-fan ngày càng đông đảo.

Nữ hoàng thị phi Dương Tử thắng kiện anti-fan và được bồi thường gần 200 triệu đồng-1
Dương Tử và Lý Hiện giành được thành công vang dội sau phim Cá Mực Hầm Mật

Không khó để bắt gặp những bài viết hay bình luận tiêu cực hướng đến Dương Tử trên mạng xã hội. Để đối phó với những anti-fan này, mới đây nữ diễn viên  đã có động thái gây chú ý mang tính cương quyết khiền nhiều người "sợ xanh mặt".

Cụ thể, văn phòng luật sư thủ đô thành phố Bắc Kinh cho biết, được sự ủy quyền của phía Dương Tử, văn phòng này đã thông báo kết quả vụ kiện của nữ diễn viên với một Weibo mang tên "Con mèo lười đốt cung điện". Cụ thể, vào tháng 1/2019, bị cáo Trương xxx đã cố tình thông qua Weibo để dùng những lời lẽ thù hận, xúc phạm nghiêm trọng tới danh dự của Dương Tử. Ngày 17/6/2020, tòa án mạng Internet Bắc Kinh yêu cầu phía bị cáo trên viết tay thư xin lỗi đồng thời phải bồi thường tổn hại về tinh thần cho Dương Tử số tiền 55.000 NDT (tương đương 185 triệu đồng).

Nữ hoàng thị phi Dương Tử thắng kiện anti-fan và được bồi thường gần 200 triệu đồng-2
Thông báo của văn phòng luật về vụ thắng kiện của Dương Tử

Nữ hoàng thị phi Dương Tử thắng kiện anti-fan và được bồi thường gần 200 triệu đồng-3
Bức thư tay xin lỗi Dương Tử của anti-fan họ Trương.

Đây là một trong số ít những vụ án liên quan đến việc cư dân mạng xúc phạm người nổi tiếng bị mang ra xử lý. Hành động này đã cho thấy, việc lợi dụng tính công khai và tự do của mạng xã hội để tấn công, hạ bệ nhân phẩm, danh dự của người khác là trái pháp luật. Sau bài học này, có lẽ Dương Tử cũng sẽ dễ thở hơn với những người đang coi cô là "cái gai trong mắt".

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm