Trưởng Ban Trọng tài Dương Văn Hiền: 'Sẽ mời chuyên gia tâm lí hỗ trợ công tác tập huấn trọng tài'

Ông Dương Văn Hiền khẳng định trước giai đoạn lượt 2 của giải V-League sẽ có một đợt tập huấn nâng cao chất lượng trọng tài.

Theo Tổ Quốc | Thứ ba, 28/07/2020 18:30

Trước những rắc rối liên quan tới vấn đề trọng tài trong thời gian gần đây ông Dương Văn Hiền, Trưởng Ban Trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết: "Trong thời gian vừa qua, lực lượng trọng tài khi điều hành trận đấu đã có sai sót nhất định. Với tư cách là Trưởng Ban Trọng tài, tôi cũng thấy mình có trách nhiệm và sẽ cố gắng trong thời gian tới làm sao cho công tác trọng tài được tốt lên".

Ông Hiền cho hay, ở giai đoạn lượt về, Ban Trọng tài đã có buổi họp với Thường trực VFF về những giải pháp ngắn hạn và dài hạn để nâng cao chất lượng trọng tài. Theo đó, trước giai đoạn 2 của giải V-League, Ban Trọng tài sẽ có những đợt tập huấn ngắn hạn, trong đó mời thêm 1 số chuyên gia, đặc biệt là chuyên gia tâm lí để hỗ trợ về công tác trọng tài cũng như là dự kiến kéo dài thời lượng tập huấn.

Trưởng Ban Trọng tài Dương Văn Hiền: Sẽ mời chuyên gia tâm lí hỗ trợ công tác tập huấn trọng tài-1

Công tác trọng tài gây bức xúc (Ảnh: Sport5)

"Chúng tôi dự kiến sẽ áp dụng các phương pháp đào tạo của FIFA, AFC trong đó có nhiều bài tập ngoài sân để có thực tế hơn cho anh em trọng tài và chúng tôi cũng đưa ra thiếu sót ở giai đoạn 1 làm bài tập thực tiễn rút kinh nghiệm làm sao lượt về tốt hơn" - ông Hiền nói.

Về các giải pháp lâu dài, vị Trưởng Ban Trọng tài cho biết, lực lượng trọng tài của Việt Nam tại các giải đấu chuyên nghiệp tương đối mỏng phần do tuổi tác, đợt kiểm tra thể lực đầu mùa giải nên Ban Trọng tài đã có giải pháp đào tạo căn cơ bằng lớp tiềm năng.

"Chúng tôi đã được sự đồng ý của Ban Thường trực hỗ trợ tất cả về tài chính, vật chất làm sao tăng được số lượng, chất lượng của đội ngũ trọng tài" - ông Hiền khẳng định.

Trước đó, liên tiếp tại vòng 10 và vòng 11 V-League 2020 đội ngũ trọng tài đã mắc phải các sai lầm dẫn đến ảnh hưởng kết quả của trận đấu. Cụ thể, ở trận thua của CLB Nam Định trước CLB Sài Gòn tại vòng 10 V-League 2020 với tỷ số 0-3 trên sân Thống Nhất, BHL và các cầu thủ đội khách đã có không ít lần bày tỏ bức xúc khi cho rằng trọng tài Mai Xuân Hùng đã đưa ra những quyết định bất lợi dẫn đến thất bại oan uổng khi bỏ qua 3 quả penalty của đội khách.

Sau đó 1 vòng đấu, trong trận đấu giữa TP. HCM và Hà Nội FC, trọng tài Trần Văn Trọng tiếp tục gây bão khi bỏ qua hai lần để bóng chạm tay trong vòng cấm của Thành Chung bên phía Hà Nội FC khiến BHL và các cầu thủ TP. HCM bức xúc.

VFF sau đó đã đưa ra án phạt với hai trọng tài trên nhưng dường như không thể làm xoa dịu dư luận.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm