Galaxy S21 có thể là mẫu flagship cuối cùng của Samsung còn camera trên màn hình

Gã khổng lồ Hàn Quốc được cho đang nghiên cứu công nghệ camera ẩn dưới màn hình. Nhưng do vấn đề thời gian nên dòng Galaxy S21 ra mắt vào đầu năm sau sẽ chưa thể áp dụng công nghệ này.

Theo Tổ Quốc | Thứ ba, 15/09/2020 14:12

Galaxy S21 nhiều khả năng sẽ không sử dụng camera ẩn dưới màn hình và vẫn sẽ sử dụng giải pháp an toàn, đó là màn hình đục lỗ.

Galaxy S21 có thể là mẫu flagship cuối cùng của Samsung còn camera trên màn hình-1

 

Samsung được cho đã giải thích về lộ trình nghiên cứu và ra mắt công nghệ camera ẩn dưới màn hình từ hồi năm 2018 tại Trung Quốc. Sau khi ra mắt hàng loạt các ý tưởng camera đục lỗ (O-Infinity) hay sau này là Infinity-U và Infinity-V, Samsung đang muốn đột phá hơn nữa với công nghệ camera ẩn dưới màn hình.

Bên cạnh đó một vài nguồn tin tiết lộ, Samsung đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt cụm camera mới. Nguồn tin này cũng xác nhận, giải pháp camera ẩn dưới màn hình của Samsung vượt xa các nhà sản xuất khác.

Galaxy S21 có thể là mẫu flagship cuối cùng của Samsung còn camera trên màn hình-2

 

Trước đó hồi tháng 4 đã có nguồn tin xác nhận, Samsung đang thử nghiệm công nghệ camera ẩn dưới màn hình trên Galaxy Galaxy S21 và tiến hành đánh giá tính khả thi của nó.

Ross Young, sáng lập gia DSCC, một tổ chức nghiên cứu về màn hình tiết lộ, công nghệ camera dưới màn hình của Samsung dự kiến sẽ thương mại hóa vào năm 2021 tới nhưng Samsung Galaxy S21 không phải là chiếc smartphone đầu tiên có công nghệ này.

Mẫu smartphone đầu tiên trang bị công nghệ trên có thể sẽ là Galaxy Z Fold 3.

Ngoài Samsung đã có một số hãng tiên phong đưa công nghệ camera ẩn dưới màn hình lên smartphone sớm, đó là mẫu ZTE Axon 20 5G ra mắt gần đây. Hồi năm ngoái, Xiaomi cũng đã hé lộ sớm về công nghệ camera ẩn dưới màn hình và hứa hẹn sẽ sớm giới thiệu vào năm sau.

Nhiều khả năng 2021 sẽ là năm bùng nổ của công nghệ camera ẩn dưới màn hình và các hãng smartphone Android sẽ là những hãng tiên phong trên thị trường.

Tham khảo Gizchina

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm