Gắn mác 'từ thiện, hỗ trợ' để bán hàng mùa dịch, bất chấp lệnh cấm

Bất chấp lệnh cấm, chủ quán bún vẫn mở cửa bán. Đặc biệt, để qua mặt cơ quan chức năng, quán bún dán thông báo 'quán không bán, chỉ làm từ thiện' nhưng vẫn bán bún, mì và gỏi mang về.

Theo Tổ Quốc | Thứ bảy, 08/08/2020 18:50

Ngày 8/8, Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng cho biết vừa phát hiện một quán bún "bán chui" giữa mùa dịch.

Trước đó, Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng nhận được phản ánh của người dân về việc quán bún trên đường Lương Định Của (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) do ông N.Q.H. làm chủ vẫn mở cửa bán, dù thành phố đã có lệnh cấm để phòng chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, quán này có dán thông báo "quán không bán, chỉ làm từ thiện" ở phía ngoài, nhưng thực chất vẫn bán bún, mì và gỏi mang về.

Gắn mác từ thiện, hỗ trợ để bán hàng mùa dịch, bất chấp lệnh cấm-1

Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng tiến hành kiểm tra đột xuất quán này, bắt quả tang chủ quán vẫn bán hàng cho khách.

Gắn mác từ thiện, hỗ trợ để bán hàng mùa dịch, bất chấp lệnh cấm-2

Vào khoảng 18h00 ngày 07/8, Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng tiến hành kiểm tra đột xuất quán này, bắt quả tang chủ quán vẫn bán hàng cho khách.

Tại thời điểm kiểm tra, Cục Quản lý thị trường tạm giữ số tiền là 300.000 đồng do chủ quán thu được từ việc bán bún và cháo cho khách hàng.

Cụ thể, thông qua một tài khoản Facebook, chủ quán đã mượn danh nghĩa hoạt động từ thiện (hỗ trợ bún, cháo, mỳ quảng, gỏi cá cho các bệnh viện, các khu cách ly, các cơ quan, đơn vị) nhưng thực chất là bán hàng (thực phẩm chế biến sẵn) qua mạng.

Quán này bán cho khách hàng các thực phẩm như: Bún với giá 30.000 đồng/ tô; mỳ với giá 25.000 đồng/ tô; gỏi với giá 70.000 đồng/ phần. Việc bán này được thực hiện và mượn các từ ngữ như "từ thiện, hỗ trợ" để che mắt cơ quan chức năng.

Hiện vụ việc đang được Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng phối hợp Công an quận Cẩm Lệ tiếp tục xác minh và xử lý theo quy định.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm