Giả nhân viên ngân hàng để lừa tiền cứu trợ lũ lụt

Công an huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) vừa điều tra, xử lý đối với một đối tượng có hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản.

Theo Tổ Quốc | Thứ sáu, 18/12/2020 16:15

Ngày 18/12, Công an huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) thông tin đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với đối tượng Văn Phú Hoàng (27 tuổi, trú thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) để điều tra hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản.

Giả nhân viên ngân hàng để lừa tiền cứu trợ lũ lụt-1

Đối tượng Văn Phú Hoàng.

Trước đó, ngày 27/10, Công an huyện Gio Linh nhận được tin báo của chị Hoàng Thị Thu H. (trú xã Gio Việt, huyện Gio Linh) về việc bị chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng. Theo thông tin chị H. trình báo, trong đợt mưa lũ xảy ra ở các tỉnh miền Trung, chị có sử dụng Facebook cá nhân kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại. Tổng số tiền ủng hộ gửi vào tài khoản ngân hàng mang tên chị H. đến sáng ngày 25/10 là 34 triệu đồng.

Khoảng 11h42 cùng ngày, chị H. nhận được cuộc điện thoại từ số 09323700xx. Người này tự xưng là nhân viên ngân hàng và thông báo trong ngày 24/10 có những giao dịch chuyển tiền, nhưng tài khoản của chị H. bị treo nên ngân hàng chưa thực hiện được.

Người này đề nghị chị H. cung cấp số thẻ ngân hàng, ngày kích hoạt thẻ, số và ngày cấp CMND để thực hiện lại giao dịch bị treo. Vì tin tưởng nên chị H. đã cung cấp những thông tin trên. Chỉ ít phút sau thì chị H. phát hiện tài khoản của mình bị trừ tiền 2 lần với tổng số tiền 34 triệu đồng.

Gọi lại vào số điện thoại lạ trên để tìm hiểu sự việc nhưng không liên lạc được, chị H. đã đến ngân hàng để làm rõ các giao dịch và trình báo cơ quan công an.

Nhận tin báo, Công an huyện Gio Linh đã vào cuộc, khoanh vùng nghi phạm là Văn Phú Hoàng. Tổ công tác Công an huyện Gio Linh đã đến thị trấn Nam Phước mời Hoàng về cơ quan công an làm việc. Qua đấu tranh, khai thác, Hoàng đã khai nhận hành vi của mình./.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm