Sau 1 tháng, gia tộc họ Hà quyết định ngày an táng cho ông trùm sòng bài Hà Hồng Sân

Theo thông tin từ báo chí Hồng Kông, lễ an táng của ông trùm sòng bài Hà Hồng Sân sẽ diễn ra vào ngày 9/7.

Nino - Theo Sao PLVN | Thứ năm, 25/06/2020 06:40

Mới đây truyền thông Hồng Kông đưa tin, sau gần tròn 1 tháng kể từ khi ông trùm sòng bài Hà Hồng Sân qua đời vào 26/5 thì tối ngày 24/6, gia tộc họ Hà mới đưa ra quyết định về việc tổ chức lễ tang cho ông Hà. Cụ thể, ngày 8/7 sẽ diễn ra lễ tưởng niệm tại Nhà tang lễ Hồng Kông, ngày hôm đó chỉ dành cho con cháu tới làm nói lời tạm biệt. Chiều ngày 9/7 lập linh vị, đặt bàn thờ tang và cho các đoàn vào phúng viếng. Ngày 10/7 làm lễ khâm liệm, tiễn đưa di hài ông trùm về an táng tại nghĩa trang Chiu Yuen.

Sau 1 tháng, gia tộc họ Hà quyết định ngày an táng cho ông trùm sòng bài Hà Hồng Sân-1
Ông trùm Hà Hồng Sân hưởng thọ 98 tuổi

Nghĩa trang Chiu Yuen cũng là nơi nhiều thành viên đã khuất trong gia tộc yên nghỉ. Hàng năm, vào tiết Thanh minh, ông Hà Hồng Sân thường đưa vợ con đến nghĩa trang này để viếng mộ, tưởng niệm người đã mất. Được biết, đây vốn là nơi phong thuỷ tốt, được nhà họ Hà tin tưởng rằng sẽ giúp danh tiếng, tài sản của các thế hệ sau càng trở nên thịnh vượng, giàu có, chính vì vậy chi phí an táng tại đây vô cùng đắt đỏ.

Sau 1 tháng, gia tộc họ Hà quyết định ngày an táng cho ông trùm sòng bài Hà Hồng Sân-2

Sau 1 tháng, gia tộc họ Hà quyết định ngày an táng cho ông trùm sòng bài Hà Hồng Sân-3
Nhiều thông tin lý giải vì sao gia tộc họ Hà chọn nghĩa trang Chiu Yuen làm nơi an táng cho ông trùm

Ngay sau việc trọng đại này, có thể công chúng sẽ lần lượt được chứng kiến những cuộc giao tranh khốc liệt trong việc phân chia khối tài sản khổng lồ theo di chúc của ông trùm Hà Hồng Sân. Tài sản cá nhân ông ước tính lên tới 6,4 tỉ USD khi ông nghỉ hưu năm 2018. Ông trùm sòng bài kết hôn với người vợ thứ nhất và người vợ thứ 2 trước khi Hong Kong cấm đa thê năm 1971. Tuy nhiên, ông vẫn tiếp tục có tới 17 người con với 4 bà vợ. Hiện có 3 bà vợ của Hà Hồng Sân còn sống, còn vợ cả Clementina qua đời năm 2004. Theo SCMP, trong số 17 người con của Hà Hồng Sân với 4 bà vợ có con trai trưởng là Robert qua đời trong tai nạn ô tô năm 1981 cùng với vợ là Suki Potier - một người mẫu Anh nổi tiếng, để lại 2 con nhỏ. Những người con còn lại đều rất tài năng và thửa hưởng đầu óc kinh doanh từ ông trong đó có Hà Du Quân, được mệnh danh là thiên tài toán học và rất nhạy bén với những con số đã kết hôn với nàng siêu mẫu của Victoria's Secret Hề Mộng Dao vào năm 2019.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm