Giải mã bí ẩn logo "Táo xanh" sự kiện Apple: Sẽ có iPhone màu xanh và... "one more thing"

Biểu tượng hình quả táo xanh của sự kiện ra mắt iPhone 12 không hề đơn giản, Apple muốn mọi người khám phá bí ẩn đằng sau nó.

Theo Tổ Quốc | Thứ tư, 09/09/2020 09:07

Đúng như thông tin rò rỉ trước đó, Apple gửi đi thư mời truyền thông cho sự kiện ra mắt iPhone 12. Sự kiện năm nay của Apple đã diễn ra chậm hơn so với khung thời gian ra mắt sản phẩm mới hàng năm. Nguyên nhân phần lớn là do dịch Covid-19.

Hình ảnh cho sự kiện chỉ đơn giản là mời mọi người "Tham gia cùng chúng tôi từ Apple Park". Đặc biệt, với dải lụa gradient xanh trắng tạo hình quả táo, logo của hãng Apple. Chưa hết, đằng sau logo này còn bí ẩn rất thú vị để người dùng khám phá.

Giải mã bí ẩn logo Táo xanh sự kiện Apple: Sẽ có iPhone màu xanh và... one more thing-1

Giống như WWDC 2020, sự kiện tháng 9 năm nay của Apple sẽ được tổ chức online

Thông qua lời mời, ngụ ý của Apple trong năm nay có vẻ đơn giản và dễ hiểu hơn. Khi mới xuất hiện, đã có một số lời giải mã cho cách truyền tải thông điệp của "Nhà Táo" thông qua biểu tượng này.

- Dải lụa màu xanh: Cụ thể là màu xanh navy. Nó được đồn đoán là màu vỏ mới, bổ sung cho bộ sưu tập iPhone 12 năm nay. Nhiều người dự đoán, màu xanh này hứa hẹn sẽ thành "hot trend" năm 2020, đánh bật màu đồng huyền bí của dòng Galaxy Note20 ra mắt cách đây không lâu. Ngoài ra, xanh navy là màu mang lại cảm giác thư thái, thư giãn và bình yên nhất trong số những sắc xanh nhạt.

- Dòng chuyển động mịn: Để nhắc tới sự mượt mà, uyển chuyển mỗi khi ngón tay người dùng vuốt, chạm trên các thiết bị của Apple. Bên cạnh đó, không ngoại trừ khả năng Apple Pencil sẽ được cải tiến và hỗ trợ dòng thiết bị iPad Air 4. Mà có khi, ẩn sau đó, lại là thông điệp về công nghệ màn hình hỗ trợ tần số làm tươi 120Hz mới trên dòng iPhone 12.

- Chế độ xem AR: Gợi ta nhớ đến tin đồn rằng, các mẫu iPhone 12 cao cấp sẽ được trang bị cảm biến LiDAR, nhằm ghi nhận và đo lường các thông tin chiều sâu và khoảng cách của hình ảnh. Ngoài ra, công nghệ AR là tương lai của nhân loại và Apple muốn chinh phục lĩnh vực này.

- Keynote: Samsung từng công bố các sản phẩm mới của mình thông qua sự kiện online Unpacked 2020. Tuy nhiên, đó không phải bằng công nghệ AR. Chính vì thế, khả năng cao là Apple sẽ áp dụng công nghệ AR để công bố các sản phẩm của mình tới tay người dùng. Điều này, sẽ giúp cho công chúng có cái nhìn tận cảnh và thú vị hơn thay vì chỉ qua hình ảnh trình chiếu nhàm chán như trước.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể trải nghiệm xem chuyển động này thông qua chế độ AR trên thiết bị của Apple như iPhone, iPad, những thiết bị hỗ trợ công nghệ này. Đừng bỏ lỡ, vì bạn sẽ thấy thú vị. Thông qua một số video dưới đây, ghi nhận phản ứng của một số người dùng trên Internet.

Đoạn video logo sự kiện chuyển động trong AR của Apple

"Nó thực sự rất thú vị!", @DetroitBORG

"Tôi đã xem được nó qua chế độ AR!", @ShinyHappyHead

"Đợi thêm 7 ngày nữa nhé!", Giám đốc tiếp thị Apple @gregjoz

"Whoa, tôi nghe thấy gì đó trong phòng tập thể dục và đi ra để xem NÀY !!!", người dùng @ijustine

 

Ảnh: Internet

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm