Được trả tự do trước "giờ G", giang hồ mạng Phú Lê đã thỏa thuận gì với bị hại?

Trước khi được rút đơn yêu cầu khởi tố, bị cáo Phú đã có thỏa thuận bồi thường dân sự, khắc phục hậu quả cho bị hại.

Theo Tổ Quốc | Chủ nhật, 13/12/2020 10:37

Ngày 12/12, TAND huyện Đan Phượng, Hà Nội cho biết, đã ra Quyết định số đình chỉ giải quyết vụ án "Cố ý gây thương tích" liên quan tới Lê Văn Phú (SN 1980, tức Phú Lê, quê ở Yên Bái) bị VKSND cùng cấp truy tố theo quy định tại Điều 134, khoản 1, điểm a, i, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cùng bị truy tố tội danh nêu trên với Phú trong vụ án còn có Hoàng Văn Thụy (25 tuổi, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (32 tuổi, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).

Chánh án TAND huyện Đan Phượng - Thẩm phán Doãn Văn Tuyến cho biết, việc Tòa án ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án này là do trước đó, bị hại là bà Nguyễn Thị Nga (69 tuổi, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng) đã trực tiếp đến Tòa án rút đơn yêu cầu khởi tố và đề nghị Tòa án đình chỉ việc đưa Phú ra xét xử cùng hai bị cáo liên quan.

TAND huyện Đan Phượng cũng đã kiểm tra việc rút đơn của bà Nga là hoàn toàn tự nguyện và đúng quy định pháp luật.

Căn cứ theo quy định tại Điều 155 và Điều 282, Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015, TAND huyện Đan Phượng đã ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án này. Trước đó, hai bên bị cáo và bị hại trong vụ án đã đạt được thỏa thuận về mức bồi thường dân sự.

Và việc bồi thường này được ghi rõ trong biên bản thỏa thuận.

Nói về việc rút đơn yêu cầu khởi tố, chị Trần Thị Đào (còn gọi Đào Chile, 30 tuổi, con gái nạn nhân) cho biết do bố của Phú Lê đang lâm bệnh nặng nên gia đình chị rút đơn để ông ta có thể phụng dưỡng bố. Ngoài ra, gia đình Phú Lê cũng đã bồi thường, khắc phục hậu quả cho các bị hại.

Được trả tự do trước giờ G, giang hồ mạng Phú Lê đã thỏa thuận gì với bị hại?-1

Thời điểm Phú Lê bị cơ quan điều tra bắt giữ.

Phú Lê được biết đến như một "ca sĩ giang hồ", diễn viên nghiệp dư với nhiều bài hát, phim, ca nhạc nói về giang hồ. Khi xuất hiện trong các clip livestream trên mạng xã hội và YouTube, Phú thường đeo nhiều trang sức vàng gồm vòng cổ hình đại bàng, nhẫn, lắc tay, đồng hồ, thậm chí dây thắt lưng.​​​​​​​

Theo truy tố, Phú Lê chung sống như vợ chồng với Lã Thúy Kiều (35 tuổi, trú phường Cầu Dền, Hai Bà Trưng). Họ thường xuyên lên mạng xã hội livestream lôi kéo nhiều người tụ tập ăn uống, khoe khoang hình ảnh, chửi bới.

Cuối tháng 7/2020, Kiều và Đào nảy sinh mâu thuẫn trong việc bán hàng online. Hai người này nhiều lần quay video chửi bới, thách thức và hẹn nhau để giải quyết mâu thuẫn. Sáng hôm 2/8/2020, Phú Lê và Kiều gọi điện cho Đào hẹn gặp nhau tại huyện Đông Anh để giải quyết.

Khi đến nơi, chị Đào không thấy vợ chồng Phú mà thấy nhiều "đàn em" của Phú đang tụ tập nên quay về. Tối cùng ngày, Phú cùng vợ và "đàn em" đi ăn uống. Tại đây, Hoàng Văn Thụy đề nghị được đến nhà chị Đào để đánh dằn mặt người phụ nữ này. Phú đồng ý và nói "nếu gặp Đào thì đánh, không thì đánh mẹ và dì của Đào nhưng tránh phần đầu ra".

Sáng 3/8, Thụy và Trần Văn Tư đi xe máy đến nhà Đào ở huyện Đan Phượng. Hai bị can đã dùng ống tuýp sắt tấn công mẹ của Đào là bà Nguyễn Thị Nga khiến nạn nhân bị thương tích 1%, bà Bé (em bà Nga) bị thương nhẹ.

TAND huyện Đan Phượng dự kiến hôm 15/12 tới đây sẽ đưa Phú cùng Thụy và Tư ra xét xử thì bị hại rút đơn đề nghị khởi tố.

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm