Hà Nội: Bắt giữ đối tượng thuê xe ô tô tự lái rồi mang thẳng đi cầm cố lấy tiền đánh bạc

Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1999, Hạnh Bồ, Nam Phương Tiến, Chương Mỹ, Hà Nội) để làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Tổ Quốc | Thứ hai, 12/10/2020 23:43

Bước đầu điều tra, cơ quan chức năng xác định, do cần tiền tiêu xài và đánh bạc nên Hùng đã có ý định thuê xe ô tô tự lái mang đi cầm cố. Chiều ngày 18/9, Hùng đến ngõ 55 Đặng Tiến Đông ký hợp đồng thuê xe ô tô Mazda 3 của Công ty TNHH Tâm Phát với giá 800.000 đồng/ngày.

Hà Nội: Bắt giữ đối tượng thuê xe ô tô tự lái rồi mang thẳng đi cầm cố lấy tiền đánh bạc-1

Nguyễn Mạnh Hùng tại cơ quan công an. (Ảnh Công an TP Hà Nội).

Tại đây, Hùng trả tiền thuê xe 10 ngày là 8 triệu đồng và đặt cọc thêm 20 triệu cùng 01 sổ hộ khẩu phô tô công chứng. Sau khi nhận xe, đối tượng đã nhờ bạn mang chiếc ô tô trên đi cầm cố với giá 130 triệu đồng. Khi đến hẹn trả xe, đối tượng đã cắt liên lạc với Công ty cho thuê xe.

Ngày 7/10, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã triệu tập Hùng để làm rõ sự việc. Tại cơ quan Công an, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Số tiền cầm cố xe, Hùng mang đi trả nợ và đánh bạc.

Hiện Công an quận Đống Đa đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định.

Ngoài ra, Công an quận Đống Đa đề nghị ai là bị hại liên quan đến các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản như trên thì liên hệ Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa (đồng chí Sơn - SĐT: 091 2191222) để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm