Hà Nội 'come back' với chuỗi ngày nóng như đổ lửa kéo dài đến cuối tuần, nền nhiệt trên 39 độ

Dự báo trong những ngày tới, Hà Nội và các tỉnh Bắc, Trung Bộ tiếp tục đón đợt nắng nóng gay gắt mới kéo dài đến cuối tuần với nền nhiệt có thể lên đến 40, có nơi trên 40 độ.

Theo Tổ Quốc | Thứ hai, 06/07/2020 15:35

Sau những ngày mát mẻ vào cuối tuần, từ hôm nay (06/7), Hà Nội và các tỉnh Bắc bộ đón thêm đợt nắng nóng gay gắt mới với nền nhiệt cao ngang với nền nhiệt đợt nắng nóng tháng 06 vừa qua. 

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, từ hôm nay (06/7), do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở trung du và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 39 độ

Hà Nội come back với chuỗi ngày nóng như đổ lửa kéo dài đến cuối tuần, nền nhiệt trên 39 độ-1
Ảnh minh họa.

Từ ngày 08/7, nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt gia tăng ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ. 

Từ ngày 09/7, nắng nóng sẽ gia tăng ở Bắc Bộ, trung du và đồng bằng có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Khu vực Hà Nội: Từ hôm nay (06/7), có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ. Những ngày sau đó, cường độ nắng nóng gia tăng với nền nhiệt cao nhất lên 38 độ.

Từ ngày 09/7, nắng nóng và nắng nóng gay gắt gia tăng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Cảnh báo: Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Cảnh báo tác động của nắng nóng:

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt gia tăng và có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Ngày hôm nay (06/7), chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm