Hà Nội: Hàng quán dựng vách ngăn đảm bảo giãn cách phòng dịch Covid-19

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, nhiều ý kiến cho rằng các nhà hàng, quán bia... cần phải đóng cửa để phòng dịch. Đứng trước nguy cơ này, nhiều hàng quán đã rục rịch dựng rào chắn, vách ngăn, giãn cách chỗ ngồi đúng tiêu chuẩn.

Theo Tổ Quốc | Thứ năm, 20/08/2020 15:48
Hà Nội: Hàng quán dựng vách ngăn đảm bảo giãn cách phòng dịch Covid-19-1

Ghi nhận của PV, nhiều hàng quán ở thủ đô Hà Nội đã dựng các vách ngăn, giãn bàn ghế để giảm tiếp xúc cho khách trong lúc dịch bệnh đang diễn biến khó lường.

Hà Nội: Hàng quán dựng vách ngăn đảm bảo giãn cách phòng dịch Covid-19-2

Tại một quán bia trên phố Huỳnh Thúc Kháng, những vách ngăn bằng mi-ca được chủ cửa hàng dựng lên để giãn cách đúng theo quy định mới của TP Hà Nội.

Hà Nội: Hàng quán dựng vách ngăn đảm bảo giãn cách phòng dịch Covid-19-3

“Tôi lắp các tấm chắn này để đảm bảo an toàn, giữ khoảng cách với khách để chủ động phòng dịch. Nghe thông tin từ thành phố tôi cũng nghiêm chỉnh chấp hành, các biện pháp nhà tôi thực hiện lâu dài chứ không phải đối phó 1 - 2 hôm rồi thôi. Dịch không có khách đông như ngày thường nhưng cũng phải chấp hành việc đảm bảo khoảng cách để mở cửa”, chủ quán nhậu cho biết.

Hà Nội: Hàng quán dựng vách ngăn đảm bảo giãn cách phòng dịch Covid-19-4

Anh Phạm Hùng (Mê Linh, Hà Nội) cho biết: "Các quán ăn dựng vách ngăn giãn cách xã hội thì tôi đã nhìn thấy nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy những quán bia cũng thực hiện dựng vách ngăn, chia khoảng cách cho khách hàng. Mặc dù chưa thực sự triệt để nhưng đây cũng là cách tối ưu ở thời điểm hiện tại".

Hà Nội: Hàng quán dựng vách ngăn đảm bảo giãn cách phòng dịch Covid-19-5

Trước đó, theo công điện khẩn của UBND TP Hà Nội gửi các Sở, ngành, quận, huyện yêu cầu vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, từ 0h ngày 19/8, các nhà hàng ăn uống, quán cà phê phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch: Bố trí giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 1 m, khuyến khích có vách ngăn giữa các chỗ ngồi; Nhân viên phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ, tổ chức đo thân nhiệt cho khách, lau rửa bề mặt các vật dụng thường xuyên tiếp xúc.

Hà Nội: Hàng quán dựng vách ngăn đảm bảo giãn cách phòng dịch Covid-19-6

Ghi nhận của PV, tại một quán phở trên phố Tôn Đức Thắng (Đống Đa, Hà Nội), chủ quán đã cho lắp vách ngăn bằng mi-ca trên bàn ăn để hạn chế sự tiếp xúc giữa các khách hàng.

Hà Nội: Hàng quán dựng vách ngăn đảm bảo giãn cách phòng dịch Covid-19-7

Chị Thanh (43 tuổi, chủ quán một quán ăn trên phố Phủ Doãn, Hà Nội) cũng lắp vách ngăn, đặt nước sát khuẩn và yêu cầu khách ngồi giữ khoảng cách 1m để phòng dịch bệnh.

Hà Nội: Hàng quán dựng vách ngăn đảm bảo giãn cách phòng dịch Covid-19-8

Chị Thanh cho biết giữa các bàn to được dựng những tấm ngăn chia làm 4 góc; bàn nhỏ chia làm 2 ngăn, mỗi ngăn dành cho một người. Khách hàng vẫn có thể nhìn thấy nhau và trò chuyện qua vách ngăn trong suốt.

Hà Nội: Hàng quán dựng vách ngăn đảm bảo giãn cách phòng dịch Covid-19-9

Biển thông báo cũng được chủ các cửa hàng dựng lên

Hà Nội: Hàng quán dựng vách ngăn đảm bảo giãn cách phòng dịch Covid-19-10

Cũng trong ngày đầu tiên thực hiện lệnh giãn cách xã hội, cán bộ chức năng Công an phường Hàng Mã (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đi đến từng hộ kinh doanh, yêu cầu chủ hộ ký cam kết, chấp hành nghiêm chỉnh lệnh giãn cách.

Hà Nội: Hàng quán dựng vách ngăn đảm bảo giãn cách phòng dịch Covid-19-11

 

Hà Nội: Hàng quán dựng vách ngăn đảm bảo giãn cách phòng dịch Covid-19-12

Lực lượng công an phường tuyền truyền cho người dân về quy định mới của TP Hà Nội về phòng dịch Covid -19.

Hà Nội: Hàng quán dựng vách ngăn đảm bảo giãn cách phòng dịch Covid-19-13

Các cửa hàng đều phải kí cam kết thực hiện đúng quy định giãn cách mới.

Hà Nội: Hàng quán dựng vách ngăn đảm bảo giãn cách phòng dịch Covid-19-14

Lực lượng công an cũng tiến hành kiểm tra các hàng quán về yêu cầu giãn cách chỗ ngồi đồng thời tuyên truyền để người dân và các hộ kinh doanh ý thức được tầm quan trọng của nghiêm túc thực hiện các biện pháp việc phòng, chống dịch COVID-19.

Hà Nội: Hàng quán dựng vách ngăn đảm bảo giãn cách phòng dịch Covid-19-15

Tính đến sáng ngày 20/8, Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã ghi nhận 1 ca mắc mới Covid-19 ở Hà Nội, là bệnh nhân nam 87 tuổi. Hiện Việt Nam có 994 bệnh nhân.

 

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm