Nhiều nhà cao tầng ở Hà Nội rung lắc mạnh do dư chấn động đất

Trưa 27/7, nhiều người dân đang sinh sống và làm việc tại các nhà cao tầng tại một số quận trung tâm Hà Nội như Hoàn Kiếm, Đống Đa, Thanh Xuân... cảm thấy rung lắc, chóng mặt nghi do động đất.

Theo Tổ Quốc | Thứ hai, 27/07/2020 13:24

Chị Linh, một cư dân sống tại chung cư ở đường Vũ Trọng Phụng (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, chị đang cùng con gái đang ngồi chơi trong nhà thì bỗng cảm nhận thấy nhà lắc mạnh.

"Tôi thấy chóng mặt chao đảo tưởng như bị ảo giác. Khoảnh khắc chỉ vào khoảng 5 - 10 giây sau thì toà nhà hết lắc, thật đáng sợ", chị Linh kể.

Nhiều nhà cao tầng ở Hà Nội rung lắc mạnh do dư chấn động đất-1
 
Nhiều nhà cao tầng ở Hà Nội rung lắc mạnh do dư chấn động đất-2
 

Còn anh Thành, đang công tác tại một cơ quan ở phố Bà Triệu (Hà Nội) cũng cho hay, cả cơ quan anh đang làm việc thì bỗng thấy bàn ghế, sàn, trần rung lắc mạnh.

"Lúc đầu thì rùng rùng rồi lắc ngang", anh Thành kể lại.

Nhiều người dân ở các khu vực Láng Thượng (Đống Đa), Mễ Trì (Nam Từ Liêm)... cũng cho hay, dù chỉ ở tầng 3 cũng cảm nhận rõ sự rung lắc.

Cùng với đó, trên Facebook cũng tràn ngập các chia sẻ của người dùng tại Hà Nội chia sẻ về cảm nhận thấy rung lắc khi ở các nhà cao tầng.

Theo Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, việc các nhà cao tầng ở Hà Nội cảm nhận sự rung lắc là do một trận động đất mạnh xảy ra ở Sơn La. 

Cụ thể, lúc 12 giờ 14 phút ngày 27/7, một trận động đất có độ lớn 5.3 xảy ra tại vị trí có tọa độ (20.83 độ vĩ Bắc, 104.65 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 14 km. Động đất xảy ra tại khu vực tỉnh Sơn La. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4 vùng chấn tâm. 

 Hiện Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm