Hà Nội: Trường hợp người ở Bắc Từ Liêm đi du lịch Đà Nẵng về xét nghiệm âm tính với Covid-19

Theo ông Tuấn, kết quả xét nghiệm đối với trường hợp đi du lịch từ Đà Nẵng về, trú tại Xuân Đỉnh (Q. Bắc Từ Liêm) đã xác định âm tính với Covid-19.

Theo Tổ Quốc | Thứ hai, 27/07/2020 17:40

Chiều 27/7, trao đổi với PV, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết, kết quả xét nghiệm đối với trường hợp đi du lịch từ Đà Nẵng về và trú tại P. Xuân Đỉnh (Q. Bắc Từ Liêm) đã xác định âm tính với Covid-19.

Theo ông Tuấn, ngoài trường hợp này, 3 trường hợp khác có một số dấu hiệu nghi ngờ cũng có kết quả âm tính với Covid-19.

Phó Giám đốc CDC Hà Nội thông tin thêm, hiện tại, đối với các trường hợp trở về từ Đà Nẵng qua sân bay Nội Bài đều được kiểm tra thân nhiệt, thu thập thông tin.

Ông Tuấn nói thêm, chiều nay, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội sẽ họp và quyết định việc tiến hành cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe đối với các trường hợp trở về từ Đà Nẵng.

Trước đó, tối 26/7, mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin kèm theo hình ảnh về việc trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ở Hà Nội.

Nội dung chia sẻ cụ thể: "Cấp báo, tin không vui cho anh em Xuân Đỉnh, đặc biệt là ngõ xxx Xuân Đỉnh. Mọi người ra ngoài đeo khẩu trang và sát khuẩn tay chân cẩn thận nhé. Cố gắng cùng nhau vượt qua nào".

Kèm theo đó là hình ảnh xe cấp cứu y tế, cùng một số cán bộ y tế mặc đồ bảo hộ và công an đứng tại một con ngõ.

Lãnh đạo UBND quận Bắc Từ Liêm sau đó, cho biết, thông tin gây hoang mang trên mạng xã hội là chưa chính xác, đây chỉ là một trường hợp đi du lịch từ Đà Nẵng về và được trung tâm y tế quận lấy mẫu để kiểm tra bình thường.

Cụ thể, đây là người đàn ông 47 tuổi, trú tại phường Xuân Đỉnh, đi du lịch Đà Nẵng từ ngày 13/7 đến ngày 22/7 có dấu hiệu ho, chảy nước mũi.

Ngay sau đó, đội đáp ứng nhanh của Trung tâm y tế quận đã đến xử lý, lấy mẫu và chuyển trường hợp này đến Bệnh viện Bắc Thăng Long vào lúc 21h tối qua (ngày 26/7).

Gia đình của người đàn ông này đi du lịch gồm 5 người, ngoài người đàn ông này thì hiện 4 người còn lại sức khỏe bình thường.

Trung tâm y tế quận đã hướng dẫn những thành viên trong gia đình trên tự cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm