Hà Nội: Vừa ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 là nam bác sĩ bệnh viện tuyến Trung ương

Chiều 4/5, tại Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, Trần Nhị Hà đã có báo cáo và cho biết, dự kiến trong thời gian tới, TP có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo Tổ Quốc | Thứ ba, 04/05/2021 23:39

Báo cáo tại buổi họp, bà Hà cho hay, đơn vị vừa nhận được tin báo TP Hà Nội có thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. 

Theo bà Hà, ca mắc mới là 1 bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương. 

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết thêm, trường hợp này rất phức tạp, vì di chuyển, biến động nhiều, F1 của ca này rải rác ở rất nhiều quận huyện, bao gồm: Đông Anh, Ba Vì, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai. “Trường hợp này sinh sống trên địa bàn quận Ba Đình nhưng có đi hát karaoke ở quán Moonligh ở số 54 Chùa Láng, Đống Đa từ khoảng 22h – 0h ngày 29/4. Do đó tôi đề nghị các quận huyện thận trọng, kích hoạt các tổ chống dịch vào cuộc và truy vết. Chúng tôi cũng đã thông báo cho hệ thống y tế khẩn trương vào cuộc truy vết”, bà Hà nói.

Trao đổi với chúng tôi về thông tin trên, lãnh đạo UBND quận Ba Đình xác nhận đã nhận thông tin về bác sĩ sinh sống trên đường Kim Mã có kết quả nghi mắc Covid-19.

Ngay sau khi nhận được báo cáo từ cơ quan y tế, quận Ba Đình đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Cũng trong tối 4/5, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, bệnh nhân là nam bác sĩ công tác tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, sống tại Ba Đình, Hà Nội. Vài tuần qua, bác sĩ này không tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 điều trị tại viện.

Từ 22h ngày 28/4 đến 0h ngày 29/4, nam bác sĩ đi hát tại quán karaoke 54 Chùa Láng, Đống Đa.

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm