Hàn Quốc tiếp tục kéo dài thêm một tuần nữa áp dụng hạn chế tại Seoul

Các biện pháp giãn cách nghiêm ngặt áp dụng hàng ngày tại thủ đô Seoul sẽ tiếp tục duy trì cho đến 13/9.

Theo Tổ Quốc | Thứ bảy, 05/09/2020 09:17

Theo tờ Yonhap, Hàn Quốc vào ngày 4/9 đã quyết định gia hạn thêm một tuần nữa áp dụng các biện pháp hạn chế đối với các hoạt động tại nhà hàng, tiệm bánh và quán cà phê ở Seoul trong bối cảnh dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp trong các khu vực đông dân cư.

Hàn Quốc tiếp tục kéo dài thêm một tuần nữa áp dụng hạn chế tại Seoul-1
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Yonhap

Kể từ Chủ Nhật tuần trước, Hàn Quốc đã bắt đầu áp dụng các hạn chế hoạt động tại các nhà hàng, tiệm bánh và quán cà phê tại khu vực trung tâm Seoul, nâng cảnh báo cấp độ 2.5 theo hướng dẫn giãn cách xã hội trong khi vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp độ 2 ở các khu vực khác trên toàn nước kể từ giữa tháng Tám.

Các biện pháp hạn chế cấp độ 2 áp dụng khắp Hàn Quốc cũng sẽ tiếp tục duy trì kéo dài thêm hai tuần nữa, dự kiến vào 20/9, các quan chức y tế nước này nói.

Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc Park Neunghoo cũng cho rằng, để tiếp tục duy trì việc kiểm soát mức độ lây nhiễm của dịch bệnh và đảm bảo hệ thống y tế ổn định, chúng ta cần phải gia hạn thêm thời gian áp dụng biện pháp giãn cách xã hội cho đến khi số ca nhiễm mới giảm hoàn toàn.

Các quan chức nói rằng, mức độ gia tăng các ca nhiễm Covid-19 đã có thể kiểm soát trong hệ thống y tế địa phương.

"Khi bắt đầu áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội thì chúng ta nên tận dụng cơ hội này để có thể kiềm chế mức độ lây lan của dịch bệnh", ông nói.

Hàn Quốc cũng đã thông báo 198 ca nhiễm Covid-19 mới vào ngày 4/9, đánh dấu ngày thứ hai liên tiếp ca nhiễm hàng ngày dưới 200 ca. Tuy nhiên, chính quyền địa phương nói rằng, xu hướng giảm này vẫn chưa đủ thuyết phục để chúng ta giảm hạn chế.

"Với quy mô lây nhiễm hiện tại, các nguy cơ rủi ro vẫn tồn tại để chúng ta có thể đưa nhịp sống trở về bình thường. Các biện pháp hạn chế vẫn phải áp dụng cho đến khi chúng ta thực sự kiểm soát được mức độ lây lan", ông Jeong Eun-kyeong, người đứng đầu Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc nói.

Theo quy định áp dụng biện pháp hạn chế cấp độ 2.5, các nhà hàng và tiệm bánh có thể mở cửa đến 9 giờ tối và chỉ được phép phục vụ khách hàng mang về hoặc dịch vụ giao hàng từ 9 giờ tối đến 5 giờ sáng. Các trung tâm thể thao và trường học vẫn phải đóng cửa.

Ở khác khu vực khác của Hàn Quốc áp dụng cấp độ 2. Theo đó người dân có thể tham gia các hoạt động hàng ngày, việc tụ tập ngoài trời với hơn 100 người hoàn toàn bị cấm.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm