Hàng không tăng tối đa chuyến, giải toả khách khỏi Đà Nẵng

Cục Hàng không Việt Nam sẽ cấp phép tăng chuyến cho các hãng hàng không với số lượng tối đa để chở khách rời Đà Nẵng trong bối cảnh dịch Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo Tổ Quốc | Chủ nhật, 26/07/2020 18:16

Chiều 26/7, thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, trong chiều và tối nay, 26/7, Cục sẽ cấp phép tăng chuyến cho các hãng với số lượng tối đa, mục đích là để chở khách rời Đà Nẵng trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không đều tăng tần suất khai thác rất lớn tới Đà Nẵng.

Vị này nói thêm, đây là đường bay phục hồi nhanh và đạt hiệu quả kinh tế tốt nhất, do đó, hiện nay, khi diễn biến dịch tại Đà Nẵng phức tạp, khách có nhu cầu rời đi cũng rất lớn nên phải đáp ứng đủ chuyến bay đưa/đón khách.

Cũng liên quan đến việc khai thác các chuyến bay đến Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 vừa đề xuất với Thủ tướng, chỉ đạo một số biện pháp khi đã phát hiện ca thứ hai lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng, tình hình dịch có diễn biến phức tạp.

Cụ thể, Ban chỉ đạo kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo hạn chế các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng đi và đến Đà Nẵng, trong đó mỗi ngày cho phép 1-2 chuyến bay từ các cảng hàng không nội địa.

Về việc này, lãnh đạo Cục cho hay, từ ngày mai 2/7, nếu Ban chỉ đạo chỉ cho bay tới Đà Nẵng 1-2 chuyến mỗi ngày thì đơn vị sẽ kiến nghị các chuyến bay này chỉ chở khách ngoại giao, công vụ, hạn chế chở khách phổ thông. Tuy nhiên, vẫn tăng chuyến bay rỗng tới Đà Nẵng để giải tỏa khách.
"Chúng tôi sẽ xin ý kiến Bộ Y tế để thực hiện kiểm tra thân nhiệt, triệu chứng lâm sàng hành khách từ Đà Nẵng về tại sân bay. Nếu không có gì bất thường sẽ cho về nhà tự theo dõi", lãnh đạo Cục nêu rõ.

Cũng trao đổi với PV, đại diện Vietnam Airlines thông tin, trong ngày hôm nay, hãng sẽ triển khai tăng chuyến, khai thác tàu bay thân rộng Airbus A350, Boeing 787 để phục vụ, hỗ trợ hành khách đến, đi từ Đà Nẵng.

Đồng thời, hãng sẽ theo dõi sát tình hình để có sự điều chỉnh lịch bay kịp thời trên cơ sở chỉ đạo của Chính phủ và nhà chức trách hàng không.

Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ cho hành khách có vé xuất trước ngày 25/7 với hành trình hoàn toàn nội địa đi, đến Đà Nẵng khởi hành trước ngày 31/8 được đổi ngày bay, hành trình một lần miễn phí, miễn điều kiện hạn chế của vé với ngày bay mới đến ngày 31/10. Khách thanh toán chênh lệch giá, thuế, phí nếu phát sinh.

Bên cạnh đó, hành khách hoàn vé tự nguyện sẽ được xử lý theo điều kiện giá vé. Vietnam Airlines khuyến khích hành khách giữ vé chưa sử dụng để đổi sang ngày bay mới ngay khi có thể....

Vietjet Air cũng thông báo tăng cường 15 chuyến bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh trong ngày 26/7 để hỗ trợ khách hàng có nhu cầu thay đổi hành trình đi lại.

Cụ thể,  gồm 4 chuyến chặng Đà Nẵng – TP.HCM, 4 chuyến chặng TP.HCM – Đà Nẵng. 4 chuyến chặng Đà Nẵng – Hà Nội, 3 chuyến chặng Hà Nội – Đà Nẵng.

Trước đó, sáng 26/7, Bộ Y tế công bố thêm một người nhiễm SARS-CoV-2 là ông N.V.N. (61 tuổi, trú tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Cùng với 1 ca nhiễm công bố vào ngày 25/7 thì đây là 2 ca nhiễm đầu tiên được phát hiện sau nhiều ngày Việt Nam không có ca nhiễm trong cộng đồng.

Đà Nẵng đã quyết định dừng hàng loạt các hoạt động để thực hiện giãn cách xã hội khi ca bệnh Covid-19 thứ 2 lây lan trong cộng đồng được công bố.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm