HLV CLB Thanh Hóa: 'Mọi người đã quá kì vọng vào CLB sau chuỗi trận thành công'

Theo HLV Nguyễn Thành Công, chuỗi trận thắng liên tiếp vừa qua đã khiến mọi người quá kì vọng mà quên đi những tồn tại của CLB Thanh Hóa.

Theo Tổ Quốc | Thứ ba, 07/07/2020 11:04

Thất bại 0-3 trước CLB SHB Đà Nẵng ngay trên sân nhà đã chấm dứt chuỗi mạch 4 trận bất bại của CLB Thanh Hóa. Dù tạo được khá nhiều áp lực lên phía khung thành đối thủ, nhưng sự vô duyên trong những tình huống áp lực đã không mang về bàn thắng cho HLV Nguyễn Thành Công và các học trò.

Phát biểu sau trận đấu, HLV trưởng CLB Thanh Hóa, Nguyễn Thành Công cho biết: "Ở trận đấu này, Thanh Hoá không hẳn đã vội vàng dẫn đến thất bại. Khi khởi động trước trận, tôi đã phát hiện ra một vài vấn đề. Tôi đã có trao đổi riêng với các trợ lý. Tôi không thích đổ lỗi chuyện hên xui, phải nhìn thẳng vào thất bại, động viên nhau thôi, còn chuyên môn là chuyên môn".

HLV CLB Thanh Hóa: Mọi người đã quá kì vọng vào CLB sau chuỗi trận thành công-1
CLB SHB Đà Nẵng đã chơi rất tốt trước đối thủ (Ảnh: VPF)

Bên cạnh đó, cựu HLV CLB Sài Gòn FC cũng khẳng định bản thân ông sẽ không vì một trận thua mà gục ngã và cũng không cho phép bất cứ ai xung quanh gục ngã.

"Tôi nghĩ rằng thua một trận đấu thì HLV trưởng không được phép gục ngã và tôi cũng không cho phép bất cứ ai gục ngã. Mọi người đã quá kì vọng vào CLB sau chuỗi trận thành công vừa qua. Bản thân tôi là người làm chuyên môn, trước trận đấu tôi đã phải lường trước tình huống này, tôi cần đối diện với mọi hoàn cảnh nên có thể tự kiềm chế được. Thực ra bóng đá là vậy, chúng tôi có 3 cơ hội nhưng không thể tận dụng được nên phải chấp nhận kết quả" - HLV Nguyễn Thành Công nói. 

Theo vị thuyền trưởng của đội bóng xứ Thanh, chuỗi trận thắng liên tiếp vừa qua đã khiến CĐV, bản thân cầu thủ, dư luận quên đi những tồn tại đang có của Thanh Hóa trong hơn một năm qua. Bản thân HLV Nguyễn Thành Công trong một thời gian ngắn không thể nào khắc phục được hết những thiếu sót đang hiện hữu của đội.

Chúng tôi đã bắt bài đối thủ

Về phần mình, HLV Lê Huỳnh Đức của CLB SHB Đà Nẵng cho rằng, ở thời điểm đầu tiên, CLB Thanh Hoá thi đấu khá tốt và tạo ra áp lực lớn với SHB. Đà Nẵng. Tuy nhiên, sang hiệp 2 đội khách đã làm tốt hơn. 

"SHB. Đà Nẵng đã bắt bài Thanh Hoá khi muốn chơi bóng dài và hướng đến vị trí của Balic.  Nhưng tôi nghĩ vấn đề chính là họ đã quá nôn nóng muốn lao lên chiến thắng, khi để thua 3 bàn thì họ buông xuôi luôn" - HLV Lê Huỳnh Đức cho biết. 

Một điều khá dễ nhận thấy trong chiến thắng đậm trên sân khách của đội bóng sông Hàn là tâm lí thi đấu thoải mái của các cầu thủ. Theo tiết lộ của cựu tuyển thủ ĐTQG Việt Nam, trước trận đấu, ông đã làm công tác tư tưởng cho các cầu thủ với mục đích giúp họ thi đấu thoải mái hơn, đặc biệt là là hàng phòng ngự. 

"Tôi mong muốn các học trò phải làm được điều khác biệt, nhất là khi thắng Thanh Hoá trên sân khách là rất khó" - HLV Lê Huỳnh Đức chia sẻ.

Với kết quả này, CLB SHB Đà Nẵng tạm xếp ở vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng. Trong khi đó, CLB Thanh Hóa xếp vị trí thứ 10.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm