HLV Hàn Quốc đặt mục tiêu làm điều hàng trăm triệu CĐV Indonesia 'thèm khát' tại AFF Cup

Dù chưa trở lại Indonesia làm việc nhưng HLV Shin Tae-yong mới đây đã gửi một lá thư tới LĐBĐ xứ Vạn đảo (PSSI) để bàn về kế hoạch dài hơi trong 2 năm tới.

Theo Tổ Quốc | Thứ sáu, 10/07/2020 12:59

Ở thời điểm hiện tại, dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp ở Indonesia khiến cho giải vô địch quốc gia và các hoạt động bóng đá tại đất nước này phải chưa thể trở lại. Bản thân HLV Shin Tae-yong cũng vẫn đang ở Hàn Quốc mà chưa thể trở lại Indonesia. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới kế hoạch chuẩn bị tham dự U20 World Cup 2021 của đội U19 Indonesia.

Thậm chí cách đây chưa lâu, những tranh cãi còn nổ ra khi HLV Shin Tae-yong muốn U19 Indonesia sang Hàn Quốc tập huấn, còn PSSI lại yêu cầu vị chiến lược gia này trở lại Indonesia và cùng đội tập luyện ở trong nước.

Rất may sau đó những mâu thuẫn đã được hòa giải sau cuộc họp trực tuyến giữa HLV Shin Tae-yong và Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan. Phía PSSI hứa tạo điều kiện hết mức để HLV người Hàn Quốc có thể nhập cảnh vào Indonesia trong thời điểm này, còn việc đi tập huấn nước ngoài của đội U19 sẽ được bàn bạc thêm.

Và mới đây, HLV Shin Tae-yong đã viết một bức thư gửi tới Chủ tịch PSSI đề nghị chuẩn bị kế hoạch chi tiết cho U19 và ĐTQG Indonesia trong thời gian tới.

"Tôi mong muốn có thông tin chính xác về thời gian cũng như sự chuẩn bị của đội U19 Indonesia cho đợt tập huấn tại Hàn Quốc. Ngoài ra còn là kế hoạch để tôi cùng đội ngũ trợ lý người Hàn Quốc trở lại Indonesia, từ thời gian cách ly, nơi cách ly cho đến lịch trình làm việc trong thời gian cách ly", HLV Shin Tae-yong viết.

HLV Hàn Quốc đặt mục tiêu làm điều hàng trăm triệu CĐV Indonesia thèm khát tại AFF Cup-1
HLV Shin Tae-yong (áo trắng) đảm nhận dẫn dắt các đội U19, U23 và ĐTQG Indonesia.

Đặc biệt, HLV người Hàn Quốc cũng tái khẳng định kế hoạch dài hơi của mình để nâng tầm bóng đá Indonesia, trong đó có mục tiêu quan trọng là vô địch AFF Cup.

"Mục tiêu lớn nhất lúc này là vượt qua vòng bảng U20 World Cup 2021 và vô địch AFF Cup 2022. Vì thế, giải U19 châu Á và AFF Cup trong năm 2020 sẽ là bước đệm để các đội tuyển tiến xa hơn trong tương lai.

Việc cải thiện thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA cần một chiến lược dài hơi và kết quả sẽ đến khi ĐTQG cải thiện được thành tích. 

Tôi muốn nhận được sự ủng hộ của tất cả các bên, để hi vọng có thể mang lại niềm vui từ bóng đá cho người dân Indonesia trong thời gian khó khăn này. Một lần nữa, tôi mong muốn được gặp Chủ tịch PSSI ở Indonesia càng sớm càng tốt và cùng thảo luận về kế hoạch của chúng ta", HLV Shin Tae-yong thẳng thắn bày tỏ.

Trên thực tế, vô địch AFF Cup là mục tiêu mà nhiều đời HLV của ĐT Indonesia đã đặt ra nhưng chưa ai thực thiện được. Kể từ khi giải vô địch Đông Nam Á được tổ chức lần đầu vào năm 1996, Indonesia đã có 5 lần lọt vào trận chung kết (2000, 2002, 2004, 2010, 2016) nhưng đều để thua.

 

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm