HLV người Pháp lo cho bóng đá Việt Nam khi Quang Hải... 30 tuổi, hướng đến World Cup 2026

Ông Philippe Troussier, HLV trưởng U19 Việt Nam đã có những chia sẻ về kế hoạch chuẩn bị của U19 Việt Nam hướng tới VCK U19 châu Á cũng như tương lai xa hơn, đó là mục tiêu góp mặt ở World Cup 2026.

Theo Tổ Quốc | Chủ nhật, 23/08/2020 16:34

Trong cuộc trao đổi với báo chí ngày 23/8 tại Trung tâm PVF, HLV Philippe Troussier đã có có những chia sẻ vô cùng cởi mở. Ông nói về rất nhiều chủ đề đang được quan tâm như kế hoạch của U19 Việt Nam hướng đến VCK U19 châu Á, giải thích về những lựa chọn nhân sự và đặc biệt là tầm nhìn hướng đến World Cup 2026.

"Rõ ràng với thể thức mới của World Cup khi tăng số đội tham dự lên 48 và khu vực châu Á có 8,5 suất thì Việt Nam cũng có nhiều hy vọng hơn, nhưng hiện tại, tôi nghĩ ưu tiên số 1 là tổ chức hệ thống thi đấu trong nước thật quy củ và trao cơ hội thi đấu cho các cầu thủ trẻ. Tập luyện có thể tiến bộ nhưng không áp dụng vào thi đấu sẽ không thấy được lỗi sai.

HLV người Pháp lo cho bóng đá Việt Nam khi Quang Hải... 30 tuổi, hướng đến World Cup 2026-1

HLV Philippe Troussier chia sẻ với truyền thông về U19 Việt Nam. Ảnh: Ngọc Tú

Để hướng tới World Cup thì phải hành động. Nhiều nước như Việt Nam cũng có ước mơ tham dự World Cup nhưng tất cả mới chỉ là lý thuyết thôi. Lý do tôi nói đến World Cup 2026 là vì khi đó, lứa cầu thủ U19 hiện tại sẽ 26-27 tuổi. Tôi tin 50% trong số này sẽ là nòng cốt của ĐTQG trong tương lai. Đương nhiên lứa của Quang Hải vẫn thi đấu nhưng lúc đó họ cũng gần 30 tuổi rồi. Chúng ta cần luồng gió mới, thể hệ mới", ông Philippe Troussier nói.

Nói về kế hoạch trước mắt chuẩn bị cho VCK U19 châu Á, ông Philippe Troussier chia sẻ: "36 cầu thủ được chia 4 nhóm tập luyện khác nhau. Tôi đánh giá sự tập trung nỗ lực của các học trò. Trong nhóm cầu thủ này, 90% lực lượng tôi đã làm việc rồi. Cũng vì sự quen thuộc mà tôi cảm thấy bầu không khí quen thuộc. Tôi tin rằng các cầu thủ sẽ có sự tự tin hướng đến giải U.19 châu Á.

Trong nhóm cầu thủ này, phần lớn các em đang đá ở giải Hạng Nhì Quốc gia. Qua các trận đấu, tôi có cơ hội theo dõi và đánh giá năng lực, thiết lập quan hệ trao đổi với HLV các đội để nắm thêm thông tin. Tính đến thời gian hiện tại, chưa có cập nhật mới về thời điểm tổ chức chính thức VCK U19 Châu Á, nhưng chuẩn bị lúc này là phù hợp. Số cầu thủ này gần như là 80%-90% lực lượng đi tham dự giải đấu đó. Tất nhiên chưa tính các cầu thủ ở Đà Nẵng chưa thể hội quân".

Hiện tại, U19 Việt Nam đang tập luyện tại trung tâm đào tạo PVF (Hưng Yên).

HLV người Pháp lo cho bóng đá Việt Nam khi Quang Hải... 30 tuổi, hướng đến World Cup 2026-2

U19 Việt Nam tập luyện trong phòng gym sáng 23/8. Ảnh: Ngọc Tú

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm