"HLV Park Hang-seo nên trao cơ hội cho những tài năng trẻ mới"

Đó là chia sẻ của HLV Thạch Bảo Khanh với HLV Park Hang-seo về cách dùng người ở U22 cũng như ĐTVN.

Theo Tổ Quốc | Thứ sáu, 18/12/2020 01:01

Hai bàn thắng của Tuấn Tài và Danh Trung đã giúp cho U21 Viettel đánh bại U21 Đồng Tháp ở trận bán kết hai, qua đó giành quyền vào chơi trận chung kết giải U21 Quốc gia 2020 với U21 SLNA vào 17h00 ngày 19/12 tới đây.

Điều đặc biệt, "hot boy" Trần Danh Trung đã "nổ súng" đúng lúc, giúp U21 Viettel có được chiến thắng quan trọng trước Đồng Tháp. Đây là bàn thắng đầu tiên của số 9 U21 Viettel tại giải này. Trước đó Danh Trung đã "tịt ngòi" ở cả 3 trận đấu vòng bảng.

"Có nhiều ý kiến cho rằng Danh Trung đánh rơi phong độ chỉ vì không ghi bàn ở 3 trận vừa rồi. Nhưng với tôi, cậu ta đã có được phong độ cao nhất ở giải đấu năm nay. Những đóng góp âm thầm của Danh Trung giúp cho Viettel đi thẳng vào chung kết. Bàn thắng hôm nay đã thể hiện hết phẩm chất của một trung phong thực sự.

Tôi không hiểu lý do vì sao Danh Trung không được gọi lên U22 Việt Nam, nhưng những lần tới có thể sẽ được triệu tập. HLV Park Hang-seo cơ bản đã biết qua về Danh Trung rồi, nhưng tôi nghĩ ông Park nên trao thêm cơ hội cho những tài năng trẻ mới", HLV Thạch Bảo Khanh chia sẻ.

HLV Park Hang-seo nên trao cơ hội cho những tài năng trẻ mới-1

U21 Đồng Tháp nhận đồng hạng Ba sau khi để thua U21 Viettel 1-2 trong trận bán kết 2 giải U21 Quốc gia 2020.

"Ở giải đấu này, tôi chưa hề đánh giá thấp đối thủ nào, kể cả Đồng Tháp, đội nào cũng có lối chơi riêng và rất khó chịu. U21 SLNA thì đã có truyền thống lâu đời ở giải này rồi nên họ có thừa kinh nghiệm và bản lĩnh trận mạc.

Vào chung kết thì cơ hội giành chiến thắng là 50/50 cho cả hai đội. Nếu như HLV Đinh Văn Dũng biết rõ điểm mạnh của Viettel, tôi cũng hiểu rõ sức mạnh của SLNA. Thế nhưng, biết là một chuyện, khắc chế sức mạnh đó và hoá giải nó ra sao là câu chuyện rất khó", HLV Thạch Bảo Khanh nhận định về đối thủ trong trận chung kết.

Ngày 18/12 tới đây, U22 Việt Nam sẽ hội quân để chuẩn bị cho 2 trận giao hữu với ĐTQG (23 và 27/12). Trong danh sách được HLV Park Hang-seo gọi, Viettel có 3 cái tên gồm Hữu Thắng, Nhâm Mạnh Dũng và Mạnh Cường. Tiền đạo "hot boy" Trần Danh Trung từng được gọi lên U22 Việt Nam thời HLV Nguyễn Quốc Tuấn nhưng hiện vẫn chưa lọt vào "mắt xanh" của thầy Park.

Với việc để thua trong 2 trận bán kết của giải trước Viettel và SLNA, Đồng Tháp và Nam Định đã nhận giải đồng hạng Ba chung cuộc.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm