HLV Park Hang-seo: "Quan trọng nhất là tạo được cơ hội cho tất cả cầu thủ thi đấu"

Trong quá trình thử nghiệm, kiểm tra, lựa chọn cầu thủ, HLV Park Hang-seo đã có cơ hội tạo điều kiện cho tất cả các cầu thủ thi đấu nhằm có cái nhìn tốt nhất cho lực lượng nhân sự.

Theo Tổ Quốc | Thứ hai, 28/12/2020 00:21

Tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam đã kết thúc đợt tập trung cuối cùng của năm 2020 với 2 trận giao hữu, mang về kết quả tốt với tỷ số lần lượt là chiến thắng 3-2 cho tuyển Việt Nam trong trận lượt đi (23/12 sân Cẩm Phả) và hòa 2-2 trận lượt về (27/12 sân Việt Trì).

Đánh giá chung về 2 đội trong trận lượt về, HLV Park Hang-seo cho biết: "Như tôi đã nói trước đây, kết quả là quan trọng nhưng qua trọng hơn là chúng ta làm sao để các bạn về CLB lành lặn không bị chấn thương. Ở trận trước chúng ta đã có 2 người chấn thương rồi. Bên cạnh đó, đợt này tuyển Việt Nam tập trung có nhiều cầu thủ mới nên chúng tôi làm sao để họ có thể nâng cao sự phối hợp với các cầu thủ khác và thích ứng các vị trí. Chúng tôi cũng thử nghiệm một số cầu thủ ở vị trí mới ở U22 Việt Nam. Nhìn chung, tôi hài lòng với những cầu thủ mới này".

HLV Park Hang-seo: Quan trọng nhất là tạo được cơ hội cho tất cả cầu thủ thi đấu-1

HLV Park Hang-seo hài lòng với 2 trận đấu vừa qua

Ở trận đấu này, nhà cầm quân người Hàn Quốc tiếp tục sử dụng sơ đồ chiến thuật kim cương 4-4-2 trong hiệp 1 và thay đổi sang sơ đồ quen thuộc 3-4-3 trong hiệp 2 với việc tăng cường tiền đạo cho tuyến cao nhất.

Theo quan điểm của ông, đội hình kim cương vẫn chưa phải là đội hình tốt nhất với tuyển Việt Nam. So với trận đấu trên sân Cẩm Phả, tuyển Việt Nam đã vận hành tốt sơ đồ này và duy trì được sự cân bằng. Dẫu vậy, hiện tại, ban huấn luyện vẫn đang đánh giá và sắp xếp cầu thủ.

"Tuyển Việt Nam cũng có chút vấn đề. Ở hiệp 1, dù đối thủ chỉ là U22 nhưng tỷ lệ giữ bóng của tuyển Việt Nam chưa cao. Vị trí tiền đạo vốn phải tận dụng được khoảng trống nhưng sau khi bóng dồn cho tiền đạo thì sự phối hợp vẫn chưa thành thục. Còn việc tuyển Việt Nam để thủng lưới 2 bàn trong mỗi trận đấu vừa qua thì tôi cho rằng chúng ta không nên lấy kết quả này để đánh giá bởi đây không phải giải đấu chính thức. Hơn nữa, tuyển Việt Nam có nhiều cầu thủ mới. Dù thua 2 bàn nhưng họ có khá nhiều cơ hội. Quan trọng hơn là chúng tôi tạo được cơ hội cho tất cả cầu thủ thi đấu" – HLV Park Hang-seo nói.

Tiền đạo là câu hỏi khó

Trong trận hòa 2-2 này, nhiều câu hỏi được đặt ra hướng về vị trí của tiền đạo, đặc biệt là màn trình diễn của Công Phượng bởi tiền đạo người Nghệ An không thể hiện được quá nhiều trước đàn em, hơn nữa, hai bàn thắng được ghi là của Văn Thanh, Quang Hải - 2 vị trí không phải tiền đạo.

HLV Park Hang-seo: Quan trọng nhất là tạo được cơ hội cho tất cả cầu thủ thi đấu-2

Nhà cầm quân người Hàn Quốc bày tỏ băn khoăn với vấn đề tiền đạo

"Hôm nay đâu phải mình Công Phượng đá, mà Hà Đức Chinh cũng đá. Vấn đề ở đây tôi nói là Việt Nam đang thiếu tiền đạo. Tôi nghĩ là nói về tiền đạo thì không nên nói về cá nhân. Cái này các anh chị phải tự hỏi lại mình xem. Vị trí tiền đạo của các đội bóng hiện đều là cầu thủ ngoại hết. Các cầu thủ U22 có tiền đạo nhưng về đội thì lại dự bị. Tôi vận hành đội tuyển mấy năm nay và thử rất nhiều nhưng chưa có ai tốt cả" – nhà cầm quân người Hàn Quốc nhấn mạnh.

Lấy số liệu thu thập được năm ngoái, HLV Park Hang-seo cho hay, trong năm 2019, Việt Nam có 47 cầu thủ ngoại, trong đó 70% cầu thủ đá tiền đạo. Điều này khiến cho số lượng tiền đạo nội không quá dồi dào, hạn chế sự lựa chọn cho đội tuyển quốc gia.

"Tôi nghĩ VFF và VPF nên xây dựng một cơ chế. Như Qatar chẳng hạn, họ có cơ chế cho các cầu thủ trẻ từ U21 được đá. Chứ hiện nay 80% đội bóng sử dụng tiền đạo ngoại. Giờ chúng không biết tìm tiền đạo trong nước ở đâu, đặc biệt là cầu thủ trẻ. Tất nhiên tôi nói ý kiến này thì một số người, CLB sẽ phản đối thôi. Nhưng làm thế nào để các cầu thủ trẻ có cơ hội ra sân thì tôi nghĩ VFF và VPF sẽ cần phải có nghiên cứu" – HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Sau trận đấu này, các cầu thủ sẽ trở về CLB để chuẩn bị cho mùa giải mới. Trong khi đó, HLV Park Hang-seo sẽ trở về nước nghỉ phép. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết sẽ cố gắng trở lại Việt Nam trước kỳ nghỉ Tết âm lịch.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm