Hộ chiếu vaccine kỹ thuật số tạo ra tương lai cho ngành du lịch

Hộ chiếu vaccine kỹ thuật số được xem là tấm vé thông hành mở ra cánh cửa tương lai cho du lịch thế giới sau một thời gian dài áp dụng các biện pháp đóng cửa biên giới và hạn chế đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Theo Tổ Quốc | Thứ ba, 23/03/2021 11:11

Theo trang Executivetraveller, nhiều hãng hàng không đang chạy thử nghiệm hộ chiếu vaccine kỹ thuật số để xác nhận thông tin tiêm chủng cũng như kết quả xét nghiệm Covid-19 trước khi cho phép hành khách tham gia các chuyến bay.

Hộ chiếu vaccine kỹ thuật số tạo ra tương lai cho ngành du lịch-1

Giao diện ứng dụng Travel Pass. Ảnh: Executive Traveller

Hãng hàng không Singapore Airlines đang yêu cầu tất cả hành khách trên các chuyến bay từ Singapore đến London sử dụng ứng dụng Travel Pass do Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) phát triển. Khảo sát sẽ diễn ra trong vòng hai tuần từ ngày 15-28/3. Tất cả hành khách có điện thoại thông minh Apple được khuyến khích tải ứng dụng Travel Pass và tạo tài khoản điện tử với ảnh cá nhân, thông tin hộ chiếu và thông tin chuyến bay của họ. Sau đó, hành khách có thể đặt lịch xét nghiệm Covid-19 tại một trong 7 cơ sở y tế ở Singapore và kết quả được gửi trực tiếp đến ứng dụng. Hành khách có thể xem trực tiếp kết quả xét nghiệm của mình cũng như trạng thái xác nhận bay trên ứng dụng.

Hãng hàng không Singapore Airlines thông báo: "Hành khách sẽ phải trình kết quả xét nghiệm Covid-19 trong ứng dụng cho nhân viên làm thủ tục ở sân bay Changi trước khi chuyến bay khởi hành. Ngoài ra, hành khách cũng phải mang theo bản sao giấy chứng nhận sức khỏe được cấp bởi cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm Covid-19".

Singapore Airlines dự kiến đưa Travel Pass lên các ứng dụng của iPhone và Android vào giữa năm 2021. Điều này có thể giúp quy trình làm thủ tục nhanh hơn và liền mạch hơn.

Bên cạnh đó, hãng hàng không Malaysia Airlines cũng dự tính tích hợp ứng dụng Travel Pass vào điện thoại thông minh dưới dạng một thẻ số hóa về sức khỏe. Điều đó giúp du khách có thể tự xác nhận khả năng du lịch nước ngoài của mình dựa trên yêu cầu nhập cảnh của nước đó và thiết lập trạng thái "được phép thông hành".

Ngoài Singapore Airlines và Malaysia Airlines, một số hãng hàng không khác như Air New Zealand, Qatas Airways cũng sẽ bắt đầu thử nghiệm hộ chiếu vaccine kỹ thuật số trên một số đường bay quốc tế.

"Thông tin sức khỏe có thể chia sẻ dễ dàng và an toàn tại sân bay là rất cần thiết. Việc lưu trữ tất cả các thông tin xác thực về sức khỏe của hành khách không chỉ giúp quá trình làm thủ tục trở nên nhanh chóng mà còn mở ra tiềm năng cho những chuyến đi không tiếp xúc với dịch bệnh", Giám đốc kỹ thuật số Jennifer Sepull của Air New Zealand - Jennifer Sepull cho hay.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm