Hoa Hậu Ngọc Hân làm lộ bí quyết có mái tóc mây đẹp mê hồn của các chuyên gia

Hoa hậu dành nhiều thời gian chăm sóc cái góc của con người, đó là mái tóc, điều được chú ý đầu tiên của người con gái.

Văn Minh - Theo Sao PLVN | Thứ tư, 30/09/2020 09:39

Gần đây, Hoa hậu Ngọc Hân dành nhiều thời gian của mình vào căn bếp bé nhỏ của cô. Ngoài thời gian kinh doanh, dự event, Ngọc Hân là người rất trân trọng những bữa ăn cùng với gia đình. Người đẹp họ Đặng luôn tự tay vào bếp nấu những món ăn đầy tâm huyết cho ba mẹ và người thân. Ngọc Hân cũng học theo một số cách ăn uống khoa học để giữ cân nặng như mong muốn. 

Hoa Hậu Ngọc Hân làm lộ bí quyết có mái tóc mây đẹp mê hồn của các chuyên gia-1

Mới đây, sau nhiều lần chia sẻ các bí quyết nấu ăn và làm bánh,Ngọc Hân chia sẻ với bạn bè về cách giữ mái tóc đen nhánh suôn dài. " Hân chưa bao giờ nghĩ rằng mình sở hữu được mái tóc mây như trong thi ca đâu. Tóc của Hân cũng bình thường thôi. Ngày còn nhỏ, cũng có lúc Hân mơ mình có suối tóc đẹp như mấy cô diễn viên trên phim ấy. Cơ mà giấc mơ lại có lúc chìm vào quên lãng. Bằng chứng là sau này, lúc thì Hân để tóc dài, lúc lại để tóc ngắn. Nắng mưa thất thường lắm. " - người đẹp thật thà chia sẻ. 

Cô nói tiếp: "Nhưng bà và mẹ Hân thì chỉ thích tóc dài. Bà vẫn bảo, cái răng cái tóc là góc con người. Là con gái cần phải biết chăm chút cho mái tóc của mình. Ngày xưa, bà thường gội đầu cho mẹ bằng nước bồ kết đun “thập cẩm” với các loại cây cỏ. Có lẽ cho đến giờ, mẹ Hân vẫn nằm trong số ít những người phụ nữ còn giữ lại chút nếp xưa của bà. Mẹ vẫn mua được bồ kết. Và cách nấu nước gội đầu bằng bồ kết này Hân học từ mẹ đấy. Hân nghĩ không có thứ hương liệu cao cấp, đắt tiền nào có thể thay thế được mùi hương “đồng nội” mộc mạc, giản dị mà quyến rũ như nồi nước bồ kết này đâu nhé. "

Hoa Hậu Ngọc Hân làm lộ bí quyết có mái tóc mây đẹp mê hồn của các chuyên gia-2Hoa Hậu Ngọc Hân làm lộ bí quyết có mái tóc mây đẹp mê hồn của các chuyên gia-3Hoa Hậu Ngọc Hân làm lộ bí quyết có mái tóc mây đẹp mê hồn của các chuyên gia-4Hoa Hậu Ngọc Hân làm lộ bí quyết có mái tóc mây đẹp mê hồn của các chuyên gia-5

Nào, chúng ta cùng học lỏm bí quyết giữ mái tóc dài đen nhánh của phụ nữ trong gia đình của Hoa Hậu Ngọc Hân:

Chuẩn bị
- Bồ kết: 05 quả
- Vỏ bưởi: 01 hoặc có thể dùng thêm vỏ cam/ quýt.
- Chanh tươi : 01 quả. Vắt lấy nước cốt để riêng. Dùng cho công đoạn xả tóc cho mượt.
- Sả : 2-3 cây
- Lá chanh/ lá bưởi: khoảng 10 lá
- Hương nhu, giờ chả có Hân thay bằng lá húng chanh: khoảng 5 lá 
- Muối: 3-5 gr
- Túi vải nhỏ
- Nồi nước chứa khoảng 1,5-2lit
- Chanh tươi : 01 quả


Cách làm: 
- Bồ kết mua về phơi nắng cất dùng dần.

- Nướng quả bồ kết. Hân nướng trong lò vi sóng 1 phút. Bồ kết chuyển màu vàng có mùi thơm ngào ngạt là được. Để nguội quả bồ kết. Rồi tiến hành bẻ nhỏ, tách bỏ hạt. Sau đó cho phần bồ kết đã bẻ vào túi vải nhỏ có dây buộc chặt.

- Nấu nước bồ kết : thả tất cả các nguyên liệu trên vào nồi nước. Lưu ý là cần giữ lại quả chanh tươi nhé. Vì chanh tươi sẽ vắt lấy nước cốt dùng cho công đoạn cuối xả tóc mà. Đun nồi nước này sôi khoảng 5-10 phút. Chú ý lúc sôi hạ nhỏ nữa không là nó trào ra bếp đấy. Để nguội. 

- Lọc nước bồ kết : tiến hành vò và vớt bỏ túi lọc và các loại cặn bã. Hỗn hợp thu được là nước trong màu vàng nâu có bọt.
- Pha phần nước bồ kết vừa lọc được với chút nước sôi, để tạo thành nước gội đầu ấm ấm thôi. Tiến hành gội đầu bình thường.

- Xả tóc. Lấy phần nước cốt vắt từ quả chanh tươi để riêng ở trên pha với bát nước, xả cho mượt tóc. Xả lại bằng nước lạnh. 
- Lau tóc bằng khăn bông và để khô tự nhiên.

Diễn giải thì “loằng ngoằng” vậy thôi, nhưng mà cũng không lâu lắm đâu các bạn ạ. Nhà mình ai gội đầu bằng bồ kết và cây cỏ như Hân giơ tay điểm danh nào. 

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm