Hoa khôi Thu Hương: 'Vợ chồng tôi giúp họ câu like'

“Hai chúng tôi vốn là người lạc quan nên còn đùa với nhau rằng chắc chúng mình cũng có số có má nên mới được quan tâm nhiều đến thế”, Hoa khôi Thu Hương chia sẻ.

Theo Tổ Quốc | Thứ năm, 23/07/2020 17:19

Những ngày này, khán giả bất ngờ khi có một facebooker chia sẻ thông tin bịa đặt về gia đình Hoa khôi Thu Hương. Trước sự quan tâm của công chúng và tin giả được chia sẻ mạnh mẽ, Hoa khôi Thu Hương đã dành thời gian chia sẻ với báo điện tử Tổ Quốc nói rõ về cuộc sống của mình sau tin đồn.

Hoa khôi Thu Hương: Vợ chồng tôi giúp họ câu like-1

Hoa khôi Thu Hương

Chắc chúng tôi có số có má nên mới được quan tâm

+Chị luôn có một hình ảnh đẹp trong mắt công chúng nhưng mới đây chị bỗng dưng trở thành tâm điểm dư luận vì những tin đồn thất thiệt, do một facebooker đưa ra. Chị cảm thấy thế nào?

- Lúc đầu khi anh Nam gửi cho tôi thông tin trên, tôi đọc và thấy mắc cười vì sự bịa đặt đến lố bịch. Tôi định không quan tâm vì thực ra thị phi là một phần của cuộc sống. nhưng sau đó tôi thấy nhiều người thích việc náo nhiệt, họ share (chia sẻ) mà không cần kiểm chứng nguồn tin, không cần biết đúng sai, họ cứ để tin bịa đặt vu khống ấy trên tường của mình mà họ không biết làm như vậy là chính họ vi phạm pháp luật.

Hơn nữa, khi thông tin sai đó khiến quá nhiều người quan tâm thì tôi nghĩ bản thân phải có trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội và với những người tin yêu mình. Do vậy tôi quyết định lên tiếng để bảo vệ bản thân và gia đình cũng như những người luôn đồng hành với tôi.

Hoa khôi Thu Hương: Vợ chồng tôi giúp họ câu like-2

Vợ chồng Hoa khôi Thu Hương

+ Chồng chị cũng bị gọi tên, vậy anh chị đã động viên nhau ra sao?

- Anh Nam là người sống tình cảm và có lẽ cũng thấy bị tổn thương nhiều. Sự tổn thương ở đây không phải bởi người viết thông tin bịa đặt mà vì những người nhiệt tình chia sẻ khi thiếu kiểm chứng.

Hai chúng tôi vốn là người lạc quan nên còn đùa với nhau rằng chắc chúng mình cũng có số có má nên mới được quan tâm nhiều đến thế.

+ Khi facebooker cố tình bôi nhọ danh dự của gia đình chị, chị sẽ xử lý vụ này theo hướng nào?

- Chúng tôi tin vào sự nghiêm minh của pháp luật và tin vào sự tử tế luôn có trong cuộc sống. Mình cứ sống đàng hoàng, sống minh bạch thì xã hội sẽ công bằng với mình.

Những người nói chưa đúng về mình họ chắc có lý do nào đó phía sau và họ sẽ tự chịu trách nhiệm về điều đó, phần của mình thì phải chủ động bảo vệ uy tín bản thân cũng như gia đình.

Chúng tôi sẽ làm theo đúng trình tự của pháp luật để những người chia sẻ thông tin thiếu kiểm chứng sẽ phải biết rằng, kể cả bạn chỉ là người share lại thông tin từ một nguồn facebook mà thông tin đó không đủ chứng cớ thì bạn cũng đã vi phạm Bộ luật hình sự - Điều 156.

Chúng tôi thấy mình có trách nhiệm với xã hội nên phải làm cho rõ ràng, minh bạch để giúp mọi người hiểu rõ hơn về pháp luật để sống, làm việc theo pháp luật.

Nếu người phát ra nguồn tin này sống ở nước ngoài, họ lợi dụng phát ngôn bịa đặt bất cứ điều gì họ muốn với mục đích khác nhau. Nhưng những người sống tại Việt Nam phải hết sức cẩn trọng, đừng vội vàng chia sẻ khi thông tin chưa được cơ quan pháp luật công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng chính thống. Bởi chúng ta chia sẻ tin thiếu kiểm chứng chính là tiếp tay cho cái xấu lan truyền, góp phần gây hại cho cộng đồng cũng như bản thân, tự nhiên trở thành người vi phạm pháp luật. Tôi mong cộng đồng mạng hết sức tỉnh táo và xem thông tin có chọn lọc.

Hoa khôi Thu Hương: Vợ chồng tôi giúp họ câu like-3

Tôi không có khoảng trống cho những thông tin tiêu cực len vào

+ Ngày nay, việc một facebooker đăng tin thất thiệt sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến nhiều cuộc sống gia đình người khác, mới đây nhất là Hoa hậu Tường Linh cũng vướng vào tin đồn làm gái khiến cô suy sụp tinh thần. Bản thân chị cũng là nạn nhân, chị có lời khuyên nào dành đến những người bị hại chỉ vì kẻ "muốn kiếm chuyện" tăng view?

- Thế giới đang bước vào một cuộc chiến chống lại tin giả, chúng ta sẽ gặp nhiều những thông tin hay tai họa từ trên trời rơi xuống. Tuy nhiên người trong cuộc phải tự tin vào bản thân mình, phải tin vào lẽ phải và sự công bằng, chỉ cần mình sống đúng, sống có đạo đức thì mọi việc ắt có an bài. Đừng để tin đồn ảnh hưởng đến cuộc sống của mình.

Nếu có xảy ra thì hãy coi như là công việc cần phải giải quyết chứ đừng thu mình, đừng sợ hãi hãy mạnh mẽ, tự tin và hãy làm việc với luật sư để xử lý theo đúng trình tự của pháp luật.

+ Hoạt động trong showbiz đã lâu, chị lại có danh hiệu, vậy chị nghĩ sao về thông tin những ngày gần đây có đường dây gái mại dâm đi khách giá 30.000 đô, trong đó lại là có những chân dài?

- Tôi không có quá nhiều thời gian cho những việc của giới showbiz vì thực sự công việc của tôi quá nhiều, tôi nghĩ mỗi người sẽ có một sự lựa chọn. Tôi biết quá nhiều hoa hậu, á hậu hay người đẹp thành công, tài năng và đạo đức nên thực sự tôi không có khoảng trống cho những thông tin tiêu cực len vào.

+ Chị có nghĩ, sự hào nhoáng của giới giải trí được tô vẽ quá nhiều nên một số người đẹp khi lỡ bước chân vào, không thể thành công nên làm liều không?

- Ai cũng có giấc mơ về một cuộc sống thành công, sung túc và hạnh phúc. Tuy nhiên có những người may mắn gặp được người bạn tốt, người thầy giỏi dẫn dắt họ đi con đường đúng. Nhưng cũng có người không may gặp phải cạm bẫy hoặc bạn xấu đưa họ vào đường tà. Trên con đường mình đi nếu có hiểu biết đủ sẽ luôn chọn con đường đúng đắn bởi có vậy mới bền vững và an toàn.

+ Cảm ơn Hoa khôi Thu Hương về những chia sẻ!

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm