'Thần tốc' hoàn thiện bệnh viện dã chiến 300 giường trong nhà thi đấu Cung Thể thao ở Đà Nẵng

Bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng dự kiến hoàn thành trong 4 ngày thi công, quy mô 300 giường bệnh, sẵn sàng đón bệnh nhân Covid-19 vào điều trị khi cần thiết. Bệnh viện được lắp đặt trong nhà thi đấu Cung Thể thao Tiên Sơn.

Theo Tổ quốc | Chủ nhật, 02/08/2020 15:22

Ngày 2/8, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cùng ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã đi kiểm tra việc xây dựng Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn, đóng tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng).

Theo bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế, dịch Covid-19 tại Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp, có chiều hướng tăng nhanh nên thành phố quyết định xây dựng bệnh viện dã chiến để làm nơi điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 thể nhẹ.

"Triển khai bệnh viện dã chiến là việc rất gấp, không có trong kế hoạch. Nhiệm vụ của bệnh viện này là thu dung và điều trị bệnh nhân Covid-19 nhẹ. Hiện nay, cơ sở vật chất, điện nước... đang được các nhà thi công triển khai", bà Yến báo cáo.

Thần tốc hoàn thiện bệnh viện dã chiến 300 giường trong nhà thi đấu Cung Thể thao ở Đà Nẵng-1

Các công nhân đang tích cực lắp ráp phòng bệnh tại bệnh viện dã chiến Tiên Sơn Đà Nẵng

"Chúng tôi đang có sự hỗ trợ rất lớn từ đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bộ Y tế. Trước mắt, chúng tôi giao một Phó giám đốc Sở Y tế làm giám đốc Bệnh viện dã chiến, để có khả năng điều hành nguồn nhân lực của thành phố, cũng như phối hợp toàn bộ công tác cho một bệnh viện dã chiến.

Dự kiến bệnh viện cần có từ 250 đến 300 cán bộ, nhân viên y tế cho khoảng 300 giường bệnh", bà Yến nói.

Thần tốc hoàn thiện bệnh viện dã chiến 300 giường trong nhà thi đấu Cung Thể thao ở Đà Nẵng-2

Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn Đà Nẵng có 300 giường bệnh

Theo Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, việc thành lập bệnh viện dã chiến là cần thiết, nhưng ngành y tế Đà Nẵng sẽ phấn đấu cao nhất, hạn chế thấp nhất bệnh nhân Covid-19 đến điều trị tại đây.

Đại diện nhà thầu thi công cho biết trong hôm nay và ngày mai (3/8) sẽ hoàn thiện phần thô. Hai ngày tiếp theo sẽ lắp đặt điện nước, hệ thống thông gió, giường bệnh... Dự kiến, việc thi công, hoàn thiện trong vòng 4 ngày và bệnh viện có thể đi vào hoạt động sau đó, khi Bộ Y tế, Bộ Xây dựng kiểm tra, nghiệm thu.

Sau khi đi kiểm tra thực tế, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Trương Quang Nghĩa cảm ơn các nhà thầu đã nhanh chóng thi công, sớm hoàn thiện bệnh viện dã chiến Tiên Sơn. 

Ông Nghĩa yêu cầu ngành y tế nhanh chóng chuẩn bị xong trang thiết bị để khi bệnh viện hoàn thành là đưa vào lắp đặt, sử dụng. Ông đề nghị Sở Y tế báo ngay Bộ Y tế để hỗ trợ việc hoàn thiện bộ máy nhân sự.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm