Hoàng gia Anh lên tiếng về lùm xùm của nhà Sussex liên quan đến Tổng thống Mỹ trong khi Meghan Markle có động thái thách thức tất cả

Dư luận đang đổ dồn mọi sự chú ý về nhà Sussex sau khi cặp đôi này xuất hiện công khai kêu gọi dân Mỹ đi bầu cử.

Theo Tổ Quốc | Thứ sáu, 25/09/2020 14:05

Vợ chồng Công tước xứ Sussex đang trở thành tâm điểm gây tranh cãi của dư luận sau khi họ công khai xuất hiện kêu gọi người dân Mỹ đi bầu cử vào đầu tháng 11 tới đây. Cộng đồng mạng cho rằng cặp đôi đã phá vỡ quy tắc giữ quan điểm trung lập về chính trị khi họ vẫn được giữ tước hiệu hoàng gia.

Đại diện của Cung điện Buckingham cho biết, hoàng gia Anh từ chối bình luận về vụ việc vì họ không còn là thành viên làm việc cho hoàng gia. "Chúng tôi sẽ không bình luận gì. Công tước không phải là thành viên làm việc của hoàng gia và mọi ý kiến mà Harry đưa ra là với tư cách cá nhân", một phát ngôn viên của Cung điện Buckingham cho biết.

Trong khi đó, các chuyên gia hoàng gia đều cho rằng vợ chồng Harry - Meghan nên từ bỏ danh hiệu hoàng gia và cắt đứt hoàn toàn mối liên kết với gia đình nếu như họ muốn bình luận về chính trị ở Mỹ. Piers Morgan, tổng biên tập của Daily Mail, cho biết: "Hành động của Harry là không thể chấp nhận được khi đưa ý kiến của mình và bảo người Mỹ hãy đi bầu cử đi. Đó là hành vi hoàn toàn sai trái đối với thành viên của hoàng gia Anh".

Hoàng gia Anh lên tiếng về lùm xùm của nhà Sussex liên quan đến Tổng thống Mỹ trong khi Meghan Markle có động thái thách thức tất cả-1

Piers Morgan không thể chấp nhận được hành vi của nhà Sussex.

Trong khi đó, người viết tiểu sử hoàng gia Robert Jobson bày tỏ quan điểm rằng, nhà Sussex đã hoàn toàn tách biệt với hoàng gia thông qua hành động kêu gọi bầu cử Mỹ trên sóng truyền hình, chính vì vậy, nếu còn lòng tự trọng, họ nên từ bỏ hoàn toàn các tước vị và danh hiệu hoàng gia.

"Thành thật mà nói, tôi nghĩ tốt hơn hết Harry cùng với con trai Archie nên rút lui khỏi danh sách kế thừa ngai vàng để tránh thêm những lùm xùm sau này. Việc từ bỏ tất cả danh hiệu sẽ giúp Harry được giải phóng, anh ấy thoải mái sống cuộc sống của mình mà không bị dư luận lên án", nhà viết tiểu sử cho hay.

Trong khi đó, cộng đồng mạng cho rằng, đây là một âm mưu của nhà Sussex. Hành động của họ sẽ khiến dư luận gây sức ép lên hoàng gia để cung điện đưa ra quyết định tước bỏ hết địa vị của nhà Sussex. Hành động này sẽ giúp họ trở thành nạn nhân vì bị hoàng gia đối xử tàn nhẫn, mặt khác họ đạt được mục đích khi tự do bay nhảy theo ý mình muốn mà không còn phải chịu bất kỳ sự ràng buộc nào với hoàng gia Anh.

Hoàng gia Anh lên tiếng về lùm xùm của nhà Sussex liên quan đến Tổng thống Mỹ trong khi Meghan Markle có động thái thách thức tất cả-2
 
Hoàng gia Anh lên tiếng về lùm xùm của nhà Sussex liên quan đến Tổng thống Mỹ trong khi Meghan Markle có động thái thách thức tất cả-3

Meghan bất ngờ xuất hiện trong một chương trình giải trí ở Mỹ.

Sau sự việc lùm xùm liên quan đến bầu cử Tổng thống Mỹ của nhà Sussex, vào tối ngày 23/9 (giờ địa phương), tại đêm chung kết trực tiếp chương trình America's Got Talent, các khán giả xem chương trình đã đón nhận một bất ngờ lớn khi Meghan đột ngột xuất hiện trong đoạn video để gửi lời động viên cho thí sinh Archie.

Xuất hiện trong đoạn video, Meghan rạng rỡ và vẫy tay chào mọi người, nói rằng cô và chồng rất xúc động trước câu chuyện cuộc đời của thí sinh Archie, cặp đôi cổ vũ người đàn ông hàng tuần sau mỗi đêm thi. "Archie, chúng tôi rất tự hào về bạn và luôn ủng hộ bạn. Chúc bạn có một đêm thi đạt kết quả tốt nhất", Meghan gửi gắm.

Thí sinh Archie là một người có hoàn cảnh đặc biệt khi phải ngồi tù 36 năm sau khi bị kết án oan vì tội hiếp dâm và âm mưu giết người ở tuổi 22. Lọt vào trận chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng nổi tiếng của Mỹ, anh Archie đã không thể nói nên lời khi nhận được sự cổ vũ từ Meghan. Trong trận chung kết, Archie đã lựa chọn bài hát kinh điển của nhóm The Beatles và được đánh giá là có màn trình diễn tuyệt vời.

Sự xuất hiện bất ngờ của Meghan sau lùm xùm động chạm Tổng thống Donald Trump tiếp tục khiến dư luận dậy sóng. Nhiều ý kiến cho rằng, Meghan đã tìm mọi cách đánh bóng tên tuổi và thách thức tất cả. Nữ công tước xứ Sussex đang tận dụng triệt để vị trí nàng dâu hoàng gia để phát triển sự nghiệp riêng ở Mỹ bất chấp những lời chỉ trích nhắm vào mình.

Nguồn: Mirror, Daily Mail

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm