Hoàng quý phi Thái Lan tái xuất sau 1 năm bị phế truất: "Sóng gió" trở lại chốn hậu cung?

Khi bà Sineenat bị tước bỏ danh hiệu vào tháng 10 năm ngoái, nhiều người cho rằng hậu cung đã có người tìm cách làm tổn hại danh tiếng của bà.

Theo Tổ Quốc | Thứ năm, 03/12/2020 23:32

Khi vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn (Rama X) xuất hiện tháng trước trước hàng nghìn người ủng hộ tại Bangkok, camera tập trung quay lại hình ảnh nhà vua cùng Hoàng hậu Suthida vẫy tay với mọi người đang cầm cờ và các bức chân dung của hoàng gia.

Trong đoàn diễu hành của hoàng gia còn có hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi. Bà đã xuất hiện trở lại gần một năm sau khi bị phế truất vì tội bất trung. Từ sau khi tái xuất vào hồi tháng 9, hoàng quý phi đã tới các tỉnh của Thái Lan trong nhiều sự kiện.

Theo nhà khoa học chính trị Puangchon Unchanam từ Đại học Naresuan, vai trò của bà Sineenat - hay còn gọi là Koi - là nhằm kết nối hoàng gia Thái Lan với người trẻ ở nước này, bởi vì "bà Sineenat còn trẻ, năng động, xinh đẹp, cân đối, thân thiện và có vóc dáng thể thao".

Tuy nhiên, sự xuất hiện của bà Sineenat tại hoàng gia đã làm dấy lên nhiều nghi ngại, bao gồm kế hoạch lật đổ hoàng quý phi một lần nữa từ những người ủng hộ hoàng hậu Suthida - đặc biệt giữa lúc vụ bê bối với hàng trăm bức ảnh nhạy cảm của bà Sineenat bị tung ra hồi tháng trước.

Hoàng quý phi Thái Lan tái xuất sau 1 năm bị phế truất: Sóng gió trở lại chốn hậu cung?-1

Ảnh: Reuters

Ngày 1/11, bà Sineenat xuất hiện với phong cách "bất thường" trong bức ảnh chào đón người ủng hộ. Bà tạo dáng chụp ảnh, thậm chí bắt tay người hâm mộ trong khi các thành viên hoàng gia Thái Lan ít khi làm điều này.

Mặc dù sự thân thiện của hoàng quý phi có thể tạo ra hình ảnh tích cực, nhưng vị trí hoàng quý phi của bà Sineenat lại không nhận được sự ủng hộ của giới trẻ Thái Lan.

Khi bà Sineenat bị tước bỏ danh hiệu vào tháng 10 năm ngoái, nhiều người cho rằng hậu cung đã có người tìm cách làm tổn hại danh tiếng của bà. Thông báo được đưa ra ít lâu sau đó cho biết bà Sineenat đã có hành động ngạo mạn và "làm mọi cách để sánh ngang với Hoàng hậu".

Hoàng quý phi Thái Lan tái xuất sau 1 năm bị phế truất: Sóng gió trở lại chốn hậu cung?-2

Ảnh: AFP

Theo SCMP, hiện không rõ vua Vajiralongkorn đã bắt đầu mối quan hệ với bà Suthida, 42 tuổi, và bà Sineenat, 35 tuổi, từ khi nào. Nhưng hồi năm 2010, bà Suthida từng là thành viên đội cận vệ hoàng gia trong khi bà Sineenat là một sĩ quan trong hoàng cung từ năm 2012.

Trong những tuần gần đây, bà Sineenat đã đi một mình tới các khu vực ở Thái Lan, mặc các bộ sarong đặc trưng của từng vùng miền. Việc này giúp bà nhận được sự ca ngợi từ truyền thông bởi bà không chỉ chú ý tới từng tiểu tiết, mà còn cho thấy sự tôn trọng đối với nền văn hóa địa phương ở Thái Lan.

Trong khi đó, nhà vua và hoàng hậu vẫn xuất hiện cùng nhau tại các sự kiện với sự tham gia của hàng nghìn thành viên hoàng gia mặc đồ màu vàng - màu gắn liền với hoàng gia Thái Lan.

Hồi tháng 10, nhà vua Thái Lan đã về nước và dự định sẽ ở lại Thái Lan tới cuối tháng 12. Đây sẽ là lần nhà vua ở lại Thái Lan lâu nhất kể từ khi ông đăng quang vào năm 2016.

Trên mạng xã hội, những người hâm mộ đã theo dõi cách ăn mặc, kiểu tóc và trang sức của cả hoàng quý phi và hoàng hậu Thái Lan.

Trên một fanpage Facebook, một người ủng hộ bà Sineenat cho rằng quyết định mặc các quần áo địa phương cho thấy bà Sineenat đã "nghiên cứu văn hóa của từng tỉnh".

Hoàng quý phi Thái Lan tái xuất sau 1 năm bị phế truất: Sóng gió trở lại chốn hậu cung?-3

Ảnh: Reuters

Trên một trang Facebook khác với tên gọi "Chúng tôi yêu Hoàng hậu Suthida", một người cho rằng hoàng hậu đã thể hiện sự kiên nhẫn tuyệt vời khi đi qua những người biểu tình chặn đường đoàn xe nhiều tuần trước.

Trên Instagram, không hề có bức ảnh của bà Sineenat trên trang của bà Suthida và ngược lại. Cả hai người cũng chưa bao giờ chủ động xuất hiện cùng nhau. Khi có mặt tại cùng một sự kiện, bà Sineenat và bà Suthida ít khi nhìn nhau.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm