Hoàng tử Hisahito, người kế vị cuối cùng của Hoàng gia Nhật giờ ra sao sau khi bị dùng dao đe dọa
Hoàng tử Hisahito đã bắt đầu quay trở lại trường học sau khi bị một kẻ lạ mặt đặt dao vào ngăn bàn hôm 26/4.
Vào ngày 26/4, Kaoru Hasegawa, 56 tuổi, đã đóng giả là một thợ sửa ống nước để đột nhập vào trường Ochanomizu và đặt 2 con dao vào chỗ bàn học của Hoàng tử Hisahito, người kế thừa ngai vàng cuối cùng của Hoàng gia Nhật.
Vào thời điểm Kaoru Hasegawa đột nhập vào lớp học của hoàng tử bé, Hisahito cùng các bạn đều ở bên ngoài. Sau khi bị bắt giữ, người đàn ông này thừa nhận có ý định tấn công hoàng tử bé, 12 tuổi, vì không hài lòng với Hoàng gia Nhật Bản.
Sau sự cố, nhà trường đã tổ chức cuộc họp phụ huynh và xin lỗi vì đã không thực hiện đầy đủ và nghiêm ngặt các biện pháp bảo vệ an ninh. Nhà trường cũng cam kết tăng cường các biện pháp để đảm bảo an toàn cho học sinh.
Sau vụ việc, trường học của Hoàng tử Hisahito đã tạm thời cho các lớp học dừng hoạt động vào tuần vừa qua, sau kỳ nghỉ 10 ngày kéo dài để kỷ niệm Thái tử Naruhito lên ngôi Hoàng đế. Vào ngày 13/5, trang Japan Today cho hay, hoàng tử bé cùng các bạn đã quay trở lại lớp học như bình thường.
Theo một quan chức của Hoàng gia Nhật Bản, Hoàng tử Hisahito có tâm trạng thoải mái, dường như không lo lắng khi quay lại trường học sau vụ việc. Mặc dù vậy, nhiều người hâm mộ hoàng gia cảm thấy buồn cho hoàng tử nhỏ khi cuộc sống của cậu bé từ nay sẽ bị kiểm soát, bó buộc hơn.
Hoàng tử Hisahito được cha mẹ gửi đến học một trường bình dân thay vì ngôi trường dành cho tầng lớp quý tộc với mục đích để cậu bé có cuộc sống giống như những đứa trẻ khác. Các vệ sĩ sẽ đứng bên ngoài khuôn viên trường để hoàng tử nhỏ được vui chơi, học tập giống như các bạn đồng trang lứa.
Tuy nhiên, sau sự cố bị đe dọa bằng dao, Hoàng tử nhỏ được bảo vệ chặt chẽ hơn, hạn chế tiếp xúc với những mối nguy hiểm đe dọa từ bên ngoài.
Nguồn: Japan Today
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Hà Nội: Có tình trạng người dân gian dối, kê khai y tế từ Hải Dương về để được xét nghiệm SarS-CoV-2
Tiêu điểm mục
-
Hoàng quý phi Thái Lan tái xuất sau 1 năm bị phế truất: "Sóng gió" trở lại chốn hậu cung?
-
Sau màn "diễn kịch" đánh bóng tên tuổi thất bại, vợ chồng Meghan Markle lại đón nhận một loạt tin bất lợi khiến hình ảnh càng sa sút
-
Công nương Kate được khen ngợi vẻ đẹp hoàn mỹ trong lần xuất hiện mới nhất khiến Meghan bị lép vế, cho thấy đẳng cấp hoàn toàn khác biệt
-
Chuyên gia tiết lộ nước đi sai lầm của Nữ hoàng Anh khiến Meghan Markle quay lưng với hoàng gia và sẽ không bao giờ quay trở lại đây
-
Vợ chồng Meghan Markle dính nghi vấn đem bé Archie ra làm cái cớ lừa dối hoàng gia, từ chối khéo Nữ hoàng Anh
-
Vợ chồng Meghan Markle dính nghi án lừa dối công chúng liên quan đến sự chào đời của bé Archie và không muốn đón Giáng sinh cùng hoàng gia
-
3 con nhà Công nương Kate "gây sốt" truyền thông với đoạn clip ngắn dễ thương, Hoàng tử út chiếm spotlight khi lần đầu khoe giọng nói
Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu