Học lỏm Hoa Hậu Ngọc Hân cách làm sữa hạt đậu xanh rau má

Người đẹp họ Đặng đảm đang và chịu khó tìm tòi các cách nấu ăn ngon để trổ tài cho người thân trong gia đình thưởng thức.

Đảm Đang - Theo Sao PLVN | Thứ sáu, 04/09/2020 22:54

Hoa hậu Ngọc Hân nổi tiếng là người khéo léo và cô xuất thân là một nhà thiết kế của trường mỹ thuật công nghiệp Hà Nội. Còn nhớ, trong phần thi tài năng của Hoa Hậu Việt Nam 2010, cô đã chinh phục ban giám khảo bằng sản phẩm là chiếc áo mặc đa năng - nhiều kiểu chỉ bằng những đường kéo phéc.

Học lỏm Hoa Hậu Ngọc Hân cách làm sữa hạt đậu xanh rau má-1

Gần đây, Hoa Hậu Ngọc Hân đã dành nhiều thời gian cho bản thân hơn khi dịch dã vây quanh và sự kiện của giới giải trí ngày một thưa thớt. Ngoài thời gian luyện tập trên sân Golf thì bếp núc cũng là niềm say mê của Hoa Hậu Việt Nam 2010. Ngọc Hân sắm cho mình nhiều món đồ sinh để trang trí cho chiếc bếp luôn ấm lửa và thực hiện nhiều món ngon dành tặng cho ba mẹ và chồng sắp cưới.

Nhiều bạn bè thân thiết của Ngọc Hân đùa rằng cô đảm lắm rồi, đủ để lấy chồng đạt điểm 10 về phận làm dâu. Nếu như dịch Covid-19 không "ập" đến thì có lẽ giờ đây cô đã là "vợ của người ta".

Học lỏm Hoa Hậu Ngọc Hân cách làm sữa hạt đậu xanh rau má-2

Mới đây, Hoa Hậu họ Đặng chia sẻ món nước sữa Hạt đậu xanh rau má mát lành giải nhiệt mùa hè và nhận được nhiều ủng hộ từ bạn bè. 

Món ngon này Ngọc Hân dành tặng cho mẹ là người đầu tiên thưởng thức, bà gật đầu tấm tắc khen con gái đảm, sữa thì ngọt thanh, bùi và rất ngon đậm vị. "Đúng chuẩn ngon như truyền thuyết, chị em nên làm để vừa được uống ngon lại được cả nhà khen nở cả mũi vì sướng." - Ngọc Hân chia sẻ.

Nguyên liệu cho 1200ml sữa :
- Đậu xanh 80gr ngâm 8h đãi vỏ
- Dừa tươi 150gr
- Rau má 1 nắm
- Đường phèn: 20g (tuỳ độ ngọt nhạt sở thích)
- Muối 1 chút

Học lỏm Hoa Hậu Ngọc Hân cách làm sữa hạt đậu xanh rau má-3

Cách làm:
- Đậu xanh hấp chín mềm
- Dừa tươi xay lọc lấy nước cốt
- Rau má rửa sạch ngâm với muối, tráng sạch
- Cho tất cả nguyên liệu vào xay nhuyễn mịn
- Hân dùng máy nấu sữa công suất cao nên xay luôn không cần lọc lại. Nếu dùng máy sinh tố chị em xay 3-4 lần đến nhuyễn mịn, lọc bỏ bã để sữa không lợn cợn.

Món này uống mát hoặc cho viên đá đúng chuẩn "best" luôn. Mọi người có thể tham khảo cách nấu nhanh và lại giữ được hương vị của các thành phần theo Hoa Hậu Ngọc Hân nhé.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm