Học sinh Hà Nội chính thức trở lại trường vào ngày 2/3

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký công văn về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo Tổ Quốc | Thứ bảy, 27/02/2021 14:53

Học sinh Hà Nội chính thức trở lại trường vào ngày 2/3-1

Hình minh họa. (Nam Nguyễn)

Công văn nêu rõ, UBND thành phố Hà Nội đồng ý đề xuất của liên sở: Giáo dục và Đào tạo - Y tế ngày 24/2/2021 về việc cho học sinh trở lại trường học từ ngày 2/3/2021.

UBND thành phố Hà Nội cũng đồng ý với đề xuất của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội về việc cho sinh viên, học viên trở lại trường từ ngày 8/3/2021.

UBND thành phố Hà Nội giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã thông báo, chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra các trường, các đơn vị và tổ chức liên quan triển khai nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn cửa Trung ương và Thành phố để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Trước đó, vào sáng 31/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã nhất trí với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc cho học sinh trên địa bàn thành phố nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sớm hơn 1 tuần để bảo đảm an toàn, phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, toàn bộ học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non tư thục trên địa bàn thành phố bắt đầu nghỉ học từ ngày 1/2/2021.

Thời gian nghỉ kéo dài tới hết lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã thông báo trước đó, tức là đến hết ngày 16/2/2021.

Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND thành phố Hà Nội tiếp tục có công văn cho học sinh, sinh viên, học viên tạm dừng đến trường kể từ ngày 17/02/2021 đến hết ngày 28/2/2021. Trong thời gian này, các trường, các đơn vị tổ chức dạy học trực tuyến qua internet để đảm bảo chương trình học tập.

Tại cuộc họp phòng, chống dịch chiều qua (26/2), Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết đã có văn bản báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy và Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Lãnh đạo thành phố yêu cầu Sở Giáo dục & Đào tạo và các sở ngành liên quan cập nhật các yêu cầu mới của BCĐ quốc gia và TP về công tác quản lý, khai báo y tế đối với học sinh, sinh viên khi quay trở lại TP; thực hiện các biện pháp phòng dịch ở các trường học…

“Với các trường nghề của TP - nơi có lượng học sinh, sinh viên đến từ các tỉnh thành khác khá đông - Sở Lao động, Thương binh & Xã hội cần có phương án phân luồng, giám sát chặt chẽ, nhất là với các trường hợp về từ vùng dịch”, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh.

Cùng với đó, các nhà trường phải có kịch bản rõ ràng về việc đón, quản lý học sinh từ lúc đến trường và ra về, tránh để xảy ra lúng túng khi thực hiện.

 

Thế Công

 

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm