Học sinh ở Đà Nẵng chào năm học mới trên sóng truyền hình và website của nhà trường

Bắt đầu từ 7 giờ, Chương trình “Đà Nẵng – Chào năm học mới” được phát sóng trên hai kênh DanangTV1 và DanangTV2 (Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng).

Theo Tổ Quốc | Thứ bảy, 05/09/2020 09:30

Sáng 5/9, cùng với học sinh cả nước, học sinh ở Đà Nẵng bước vào năm học mới rất đặc biệt, không tổ chức khai giảng tại trường, vì dịch Covid-19 nên học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo theo dõi các hoạt động chào năm học mới trên sóng truyền hình với Chương trình Tọa đàm "Đà Nẵng – Chào năm học mới". Sau đó, các trường phát nội dung Chào năm học mới tại trang website và Facebook của trường.

Bắt đầu từ 7 giờ, Chương trình "Đà Nẵng – Chào năm học mới" được phát sóng trên hai kênh DanangTV1 và DanangTV2 (Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng).

Theo Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, Chương trình Tọa đàm "Đà Nẵng – Chào năm học mới" sẽ phản ánh công tác triển khai năm học mới 2020-2021 tại các trường học, địa phương trên địa bàn thành phố; tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục; của phụ phụ huynh và học sinh thành phố trong năm học mới;

Đồng thời, Chương trình truyền tải thông điệp của lãnh đạo thành phố gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và phụ huynh, học sinh thành phố.

Học sinh ở Đà Nẵng chào năm học mới trên sóng truyền hình và website của nhà trường-1
Sáng 5/9, học sinh ở Đà Nẵng chào năm học mới trên sóng truyền hình và website, Facebook của trường.

Đối với từng cơ sở giáo dục, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng yêu cầu triển khai các hoạt động chào năm học mới từ lúc 07h30 ngày 5/9. Tất cả cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức, thông qua website của đơn vị và tận dụng tối đa các phương tiện truyền thông, thông tin để truyền tải đến tất cả học sinh, phụ huynh và cán bộ, giáo viên, nhân viên những nội dung sau: Giới thiệu thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai giảng năm học mới; giới thiệu thư lãnh đạo thành phố gửi đội ngũ nhà giáo và học sinh thành phố nhân Ngày Toàn dân đưa trẻ đến trường; giới thiệu tổng quan về nhà trường; thông điệp của nhà trường gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh, học sinh (nếu có); danh sách lớp, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn của từng lớp;

Đồng thời, hướng dẫn tổ chức hoạt động chuyên môn đầu năm học theo Công văn số 2190/SGDĐT-GDTrH ngày 25/8/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo; Hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi được trở lại trường học tập.

Được biết, trước ngày 5/9, nhiều phụ huynh đã được nhà trường thông báo chương trình khai giảng trực tuyến và lịch học online để các em học sinh nắm rõ.

"Hôm qua thầy giáo chủ nhiệm đã thành lập nhóm Zalo của lớp theo số điện thoại đã ghi trong hồ sơ nhập học của con. Tôi và các phụ huynh khác đã nắm rõ chương trình Chào năm học mới, lịch học online cho con. Theo thông báo của trường thì các cháu sẽ học trực tuyến trên phần mềm ZOOM trong 2 tuần học đầu tiên. Hy vọng dịch Covid qua mau để các cháu lại được đến trường", một phụ huynh cho biết.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm