Học sinh TP. Hồ Chí Minh trở lại trường học từ 1/3

Trưa nay (24/2), UBND TP. Hồ Chí Minh chính thức có văn bản về việc cho phép học sinh, sinh viên, học viên quay trở lại trường học tập từ ngày 1/3.

Theo Tổ Quốc | Thứ tư, 24/02/2021 16:49

Theo đó, UBND TP.HCM chỉ đạo cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn quay trở lại trường từ ngày 11/3.

UBND TP.HCM giao Sở Giáo dục Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ động phối hợp với Sở Y tế ban hành các văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục triển khai nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để sẵn sàng đón học sinh quay lại trường.

Học sinh TP. Hồ Chí Minh trở lại trường học từ 1/3-1

Học sinh TP.HCM trở lại trường học tập trung từ ngày 01/3 (ảnh minh họa)

UBND TP.HCM cũng giao UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện hỗ trợ ngành giáo dục đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch, tổ chức rà soát, kiểm tra tình hình chuẩn bị của các cơ sở giáo dục cũng như tình hình học sinh quay trở lại trường.

Các cơ sở giáo dục có trách nhiệm thông báo rộng rãi cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên trở về từ vùng có dịch hoặc từng di chuyển đến vùng có dịch phải thực hiện khai báo với cơ sở y tế địa phương để được theo dõi và kiểm tra sức khỏe theo hướng dẫn. Các cá nhân cố tình khai báo không trung thực hay không tuân thủ việc cách ly y tế sẽ bị xử lý nghiêm theo pháp luật.

UBND TP.HCM lưu ý, các cơ sở giáo dục triển khai khai báo y tế trực tuyến hàng ngày cho toàn thể học sinh, sinh viên, giáo viên, nhân viên của nhà trường.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm