Hơn 60 tấn sầu riêng Malaysia đã được người Trung Quốc mua trong vòng 50 phút, 48 giây

Người Trung Quốc chi 15 triệu USD mua sầu riêng Malaysia chỉ trong 50 phút, 48 giây.

Theo Tổ Quốc | Thứ sáu, 09/10/2020 15:29

Số lượng kỷ lục 300.000 quả sầu riêng Musang King của Malaysia đã được bán ra trong vòng chưa đầy 1 giờ trong ngày siêu giảm giá tại Trung Quốc.

Ngày giảm giá hôm qua là một phần trong lễ hội sầu riêng trực tuyến Trung Quốc – Malaysia tại thành phố Khâm Châu, Trung Quốc.

Khoảng 60 tấn sầu riêng đã được bán ra trong chính xác 50 phút, 48 giây với doanh thu đạt kỷ lục 61,2 triệu ringgit (tương đương 14,7 triệu USD).

Doanh thu kỷ lục đã được công bố ngay buổi giới thiệu lễ hội – được bán trên 3 website - ở Khâm Châu cũng như Kuala Lumpur và Raub, Pahang.

Đặc phái viên của Thủ tướng Malaysia tại Trung Quốc Tion Kign Sing nói rằng ông tự tin rằng việc xuất khẩu sầu riêng Malaysia sang Trung Quốc sẽ đóng góp tốt cho thương mại tự do giữa 2 quốc gia.

Ông cũng nói rằng theo thống kê, Trung Quốc nhập khẩu 600.000 tấn sầu riêng trị giá 1,7 tỷ USD vào năm ngoái, trong đó 7.700 tấn trị giá 67 triệu USD tới từ Malaysia.

"Mặc đại dịch Covid-19 bùng phát, tôi tin rằng nhu cầu với sầu riêng Malaysia sẽ không bị đe dọa", Giám đốc Hiệp hội doanh nghiệp Malaysia – Trung Quốc Datuk Fong Tian Yong nói tại sự kiện tại Kuala Lumpur.

"Chúng tôi nên tiếp tục giữ cho con số này tăng trưởng để giúp cho cả 2 quốc gia đều được hưởng lợi cả về mặt kinh tế, nguồn lực, văn hóa và chia sẻ kiến thức".

Trung Quốc nhập khẩu 3.200 tấn sầu riêng đông lạnh từ Malaysia, ước tính trị giá 41 triệu USD vào năm 2018.

Phó chủ tịch khu công nghiệp Khâm Châu Trung Quốc – Malaysia Datuk Beh Hang Kong nói rằng họ đang tìm hiểu khả năng thiết lập một trung tâm sầu riêng Malaysia ngay tại khu công nghiệp này.

Ông nói rằng trung tâm đó sẽ phụ trách mọi thứ từ chuỗi cung ứng, logistic, quy trình cho đến chợ sầu riêng cố định cho người mua.

"Theo nghiên cứu của chúng tôi, chỉ 3% dân số Trung Quốc đã thử ăn sầu riêng Malaysia. Tôi tin chắc rằng sầu riêng có thể là một nguồn xuất khẩu lớn cho đất nước mình". Ông cũng bổ sung thêm rằng kích thước thị trường có thể lên tới 1 tỷ USD.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm