Huế: 1 người chết, hàng nghìn nhà tốc mái do bão số 5

Theo Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế, trên địa bàn đã ghi nhận 1 trường hợp tử vong do bão số 5 gây ra. Hiện địa phương này đang huy động các lực lượng tham gia khắc phục hậu quả.

Theo Tổ Quốc | Thứ sáu, 18/09/2020 14:51

Theo Báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế, do ảnh hưởng của bão số 5, từ chiều ngày 17/9 đến 9h30 sáng 18/9 trên địa bàn tỉnh đã có mưa to đến rất to lượng mưa phổ biến từ 150-250mm.

Khoảng 10h sáng nay (18/9), bão số 5 sau khi tác động vào Thừa Thiên Huế đã đi sang địa phận tỉnh Quảng Trị. Dự báo trong 12h tới, bão sẽ di chuyển theo hướng Tây đi sang địa phận nước Lào và suy yếu dần.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, bão số 5 sau khi đi qua đã gây thiệt hại nặng cho các huyện ven biển các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc, thị xã Hương Trà và thành phố Huế. Trên địa bàn đã ghi nhận có 1 người chết tại xã Phong Thu, huyện Phong Điền do bị cây đổ; 23 người bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng.

Bão số 5 cũng làm nhiều nhà dân bị tốc mái. Thống kê bước đầu có hơn 1.660 nhà, trong đó địa phương chịu thiệt hại nặng nhất là thị xã Hương Thủy với 1.459 nhà. Tại huyện Phú Lộc có 3 ngôi nhà bị sập.

Huế: 1 người chết, hàng nghìn nhà tốc mái do bão số 5-1

Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế tích cực khắc phục hậu quả của bão số 5.

Do có gió mạnh nên bão số 5 cũng làm nhiều cây xanh ở thành phố Huế bị đổ ngã. Nhiều nhà xưởng, pano, áp phích, bảng hiệu hư hỏng nặng. Hệ thống lưới điện bị ảnh hưởng với nhiều trụ điện bị gãy đỗ, đường dây bị đứt, các trạm biến áp hư hỏng.

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an và các ngành, địa phương triển khai lực lượng, phương tiện tham gia khắc phục hậu quả do bão số 5 gây ra./.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm