Huế kêu gọi người dân, du khách sử dụng ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có công văn khuyến nghị các cơ quan, đơn vị, người dân trên địa bàn tỉnh sử dụng ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone.

Theo Tổ Quốc | Thứ năm, 30/07/2020 18:23

Theo nội dung của công văn này, ứng dụng Bluezone là ứng dụng nhằm phát hiện những người tiếp xúc gần với người nhiễm qua smartphone một cách nhanh chóng, chính xác, góp phần bảo vệ người dùng và cộng đồng trước đại dịch Covid-19.

Để có thể nhanh chóng hỗ trợ công tác kiểm soát dịch Covid-19 tại tỉnh Thừa Thiên Huế, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế khuyến nghị các cơ quan, đơn vị, người dân trên địa bàn tỉnh sử dụng ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone.

Cụ thể, tất cả lãnh đạo các cơ quan nhà nước trên địa bàn phải yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên của mình cài đặt ứng dụng Bluezone. Cử người kiểm soát, ghi nhận các hoạt động ra vào của trụ sở, yêu cầu người đến làm việc phải cài đặt và chạy ứng dụng này.

Huế kêu gọi người dân, du khách sử dụng ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone-1

Ứng dụng Bluezone được xem như khẩu trang điện tử giúp phòng, chống dịch Covid-19.

Chính quyền cơ sở, các tổ chức đoàn thể, tổ dân phố đi từng ngõ, gõ từng nhà, phát poster hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng. Đoàn Thanh niên tỉnh phát động phong trào cài Bluezone và hỗ trợ người dân cài ứng dụng Bluezone.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị Đại học Huế, các Trường Đại học thành viên, các đơn vị trực thuộc Đại học Huế, các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn, Sở GD&ĐT chỉ đạo tất cả các cơ sở đào tạo trên địa bàn để học sinh, sinh viên có điện thoại di động thông minh cài Bluezone cho mình và người thân.

Ngoài ra, các nhà hàng, khách sạn, tổ chức, doanh nghiệp,.. trên địa bàn phổ biến, khuyến nghị khách hàng cài Bluezone khi sử dụng dịch vụ hoặc ra vào trụ sở. Các doanh nghiệp viễn thông hỗ trợ nhắn tin thông báo cài đặt Bluezone trên điện thoại khi du khách đến Thừa Thiên Huế, hành khách trên chuyến bay, ô tô, tàu hỏa đến Thừa Thiên Huế nhận được thông báo cài đặt sử dụng Bluezone. Triển khai nhắn tin trên Zalo và SMS cho người dân và định kỳ nhắc lại cho người dân về việc cài đặt.

Ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone được Bộ Thông tin và truyền thông, Bộ Y tế ra mắt từ ngày 18/4. Đây là giải pháp ứng dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp. Điện thoại cài đặt ứng dụng này có thể giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2m, ghi nhận sự tiếp xúc gần, thời gian tiếp xúc, từ đó phục vụ việc truy vết ca nhiễm và các ca nghi nhiễm có tiếp xúc gần với ca dương tính Covid-19.

Nguyên tắc hoạt động của Bluezone là bảo mật, ẩn danh và minh bạch nên mọi người dân có thể yên tâm sử dụng trong khai báo y tế cũng như các thông tin cá nhân.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm