Huế sẽ chi viện 40 bác sỹ, điều dưỡng 'chia lửa' cùng Đà Nẵng

Dù cũng đang phải căng mình phòng, chống dịch khi các địa phương lân cận đã xuất hiện ca dương tính với Covid-19, tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn quyết định cử đoàn công tác vào chi viện cho Đà Nẵng để chống dịch.

Theo Tổ quốc | Thứ sáu, 07/08/2020 15:15

Sáng 7/8, tại cuộc họp giao ban Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều chỉ đạo quan trọng trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, sáng nay Bộ Y tế đã công bố tỉnh Quảng Trị cũng đã xuất hiện ca nhiễm dương tính với Covid-19, như vậy Thừa Thiên Huế đang nằm giữa 2 địa phương có dịch là Đà Nẵng và Quảng Trị. Là địa bàn lân cận, nhân dân của Thừa Thiên Huế và 2 địa phương nói trên có mối quan hệ hợp tác, làm ăn, thăm thân nên nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn tỉnh là rất lớn, có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị các đơn vị tiếp tục tăng cường và phát huy hoạt động các chốt kiểm soát dịch bệnh ở phía Bắc của tỉnh, kiên định với 5 nguyên tắc: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng và dập dịch.

Huế sẽ chi viện 40 bác sỹ, điều dưỡng chia lửa cùng Đà Nẵng-1

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đi kiểm tra các chốt kiểm soát y tế sáng 7/8.

Để đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch, ông Phan Ngọc Thọ cũng yêu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường rà soát, chốt chặn, tầm soát, truy vết, cách ly, xét nghiệm, đồng bộ, thường xuyên, liên tục. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực; trốn tránh, chống đối, không chấp hành biện pháp cách ly y tế... làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các địa phương tăng cường kiểm tra tất cả các trường hợp nhập cảnh trên các tuyến biên giới đường bộ, đường thủy, đường biển, cảng hàng không; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở...

Hiện tại, số lượng người dân ở tại thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi đang có nhu cầu trở về địa phương rất lớn, tạo áp lực cho các địa phương trong việc tiếp nhận, cách ly và bảo đảm các điều kiện khác, do đó, các địa phương phải tính toán kỹ, căn cứ định mức phân bổ và nhu cầu cấp thiết của từng trường hợp để xem xét phê duyệt. Đồng thời, đảm bảo kiểm soát chặt chẽ tất cả các công dân trở về tại địa phương.

Cũng tại cuộc họp sáng nay, ông Phan Ngọc Thọ đã đề nghị nghiên cứu giải pháp để hỗ trợ nguồn lực cho Đà Nẵng phòng chống dịch bệnh. Trước mắt sẵn sàng hỗ trợ đợt 1 gồm 20 bác sĩ và 20 điều dưỡng viên cho Đà Nẵng phòng chống dịch./.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm