Huế tạo điều kiện cho người dân từ vùng dịch đến địa phương để thực thi công vụ

Nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho người dân từ vùng dịch Covid-19 có nhu cầu đến địa phương để thực thi công vụ, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản hướng dẫn cụ thể.

Theo Tổ Quốc | Thứ bảy, 29/08/2020 16:44

Ngày 29/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trong thời gian vừa qua, nhiều đoàn công tác của các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, cá nhân từ các vùng có dịch như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị... có nhu cầu đến tỉnh thực thi công vụ hoặc quá cảnh tại sân bay Quốc tế Phú Bài để đi các địa phương khác công tác. Nhằm thống nhất giải quyết thủ tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho những người trong diện này, Ban vừa có văn bản 163/HD-BCD hướng dẫn thủ cụ thể.

Theo đó, đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân từ vùng có dịch vào tỉnh Thừa Thiên Huế thực thi công vụ phải đăng ký bằng văn bản gửi Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh ghi rõ cụ thể danh sách cán bộ, lịch trình, thời gian công tác... và đăng ký khai báo y tế người, phương tiện ra/vào tỉnh Thừa Thiên Huế tại địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao để được xem xét, phê duyệt.

Huế tạo điều kiện cho người dân từ vùng dịch đến địa phương để thực thi công vụ-1
Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra người và phương tiện ra vào địa phương.

Sau khi được phê duyệt vào Thừa Thiên Huế, các thành viên của đoàn công tác xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ khi đến các Chốt kiểm tra liên ngành để vào tỉnh.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu cán bộ, nhân viên phải tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch của tỉnh cũng như thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn; đeo khẩu trang đúng cách; không bắt tay, hạn chế tiếp xúc gần với người dân địa phương, giữ khoảng cách theo quy định trong suốt thời gian thực thi công vụ tại tỉnh

Trường hợp nếu Đoàn công tác lưu lại tỉnh Thừa Thiên Huế thì phải đăng ký và được bố trí địa điểm lưu trú cho cán bộ, nhân viên do Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh tại các địa điểm lưu trú được Ban Chỉ đạo phê duyệt có thu phí, nhằm đảm bảo nguyên tắc phòng dịch. Cán bộ, nhân viên lưu trú tại các địa điểm phòng dịch có thu phí thì tự trả các phí dịch vụ theo quy định.

Về phương tiện vận chuyển khi đến Huế thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 6830/UBND-CT ngày 1/8/2020 và Công văn số 7186/UBND-GT ngày 11/8/2020 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về phương án vận chuyển, cung ứng hàng hóa phục vụ phòng chống dịch Covid-19.

Các đơn vị phải chịu trách nhiệm phối hợp cùng cơ quan chức năng của tỉnh Thừa Thiên Huế quản lý chặt chẽ việc cán bộ, nhân viên, người lao động thực hiện nhiệm vụ đến địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, cam kết đảm bảo các yếu tố phòng chống dịch theo quy định.

Trước đó, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản thông báo khu vực kiểm soát công dân về từ vùng có dịch. Theo thông báo này, tỉnh Thừa Thiên Huế không tiếp nhận công dân đến từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương), trừ những trường hợp đặc biệt được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đồng ý.

Đối với công dân Thừa Thiên Huế trở về từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) và địa điểm theo các thông báo của Bộ Y tế cũng phải đăng ký, phải được phê duyệt và được tổ chức cách ly tập trung ngay khi trở về Huế.

Phương tiện vận tải đến tỉnh từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Hải Dương phải thực hiện theo phương án kiểm soát phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của tỉnh….

Theo ghi nhận, đến hết ngày 28/8, tỉnh Thừa Thiên Huế chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19. Hiện tại, tỉnh đã hoàn thành cách ly y tế tập trung cho 3.694 trường hợp, đang tổ chức cách ly y tế tập trung 1.480 trường hợp./.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm