HUTECH xét điểm thi tốt nghiệp từ 18 điểm, thí sinh ồ ạt xét tuyển học bạ

Vừa qua, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT từ 18 điểm trở lên cho tất cả các ngành, chênh lệch 1 - 2 điểm so với năm 2019.

Theo Tổ Quốc | Thứ sáu, 04/09/2020 10:53

Không ít thí sinh với điểm thi dao động trong ngưỡng điểm này đã nhanh chóng chọn xét tuyển học bạ để đảm bảo cơ hội trúng tuyển đại học.

Chính vì thế, đợt nhận hồ sơ học bạ hiện tại ở HUTECH những ngày vừa qua luôn thu hút đông đảo thí sinh. Trường hiện nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến 15/9.

Xét tuyển học bạ đúng thời điểm, "chắc suất" trúng tuyển đúng ngành yêu thích

Đây là chia sẻ của nhiều thí sinh khi đến đăng ký xét tuyển học bạ tại HUTECH. Thí sinh L.Q.T (Đồng Nai) xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô cho biết: "Điểm thi tốt nghiệp của em là 18 điểm, vừa đủ điểm đăng ký nguyện vọng vào HUTECH nên em cảm thấy không yên tâm lắm, ngoài việc giữ nguyện vọng thì em muốn xét học bạ cho chắc chắn hơn". Với điểm học bạ ở ngưỡng 20, thí sinh này chọn xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, vào ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô và Công nghệ thông tin.

HUTECH xét điểm thi tốt nghiệp từ 18 điểm, thí sinh ồ ạt xét tuyển học bạ-1
Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ trực tiếp tại HUTECH

Được biết, phương thức xét tuyển học bạ tại HUTECH gồm 2 hình thức là Xét tuyển học bạ 3 học kỳ (gồm học kỳ 1 lớp 12 và học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11). Hiện trường đang nhận hồ sơ đến ngày 15/9, điều kiện xét tuyển với từng phương thức lần lượt là tổng điểm trung bình 3 học kỳ xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên, hoặc tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. Phương thức xét tuyển học bạ áp dụng cho 45 ngành đào tạo trình độ đại học chính quy tại trường - "điểm đến" phù hợp cho những thí sinh có mong muốn theo đuổi sở thích, hoàn thiện kỹ năng mềm và tăng cường trải nghiệm nghề nghiệp, thông qua mô hình hợp tác Đại học - Doanh nghiệp chặt chẽ.

HUTECH xét điểm thi tốt nghiệp từ 18 điểm, thí sinh ồ ạt xét tuyển học bạ-2
Năm 2020, HUTECH xét tuyển học bạ với 45 ngành đào tạo trình độ đại học chính quy

Mặc dù HUTECH thực hiện xét tuyển theo 3 phương thức (Xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, Xét tuyển học bạ THPT và Xét tuyển điểm thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM), nhưng dự kiến đến 19/9 thí sinh mới có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển; trong khi đó, điểm thi Đánh giá năng lực của ĐHQG chậm nhất đến 10/9 mới được công bố. Chính vì vậy, việc đăng ký xét tuyển học bạ có thể giúp thí sinh "chắc suất" vào đại học đúng ngành yêu thích và có thêm thời gian chuẩn bị cho năm học mới, thay vì phải "cân não" phụ thuộc hoàn toàn vào việc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

Hồ sơ đơn giản, thí sinh yên tâm trước khi điều chỉnh nguyện vọng

Cùng với mức điểm xét tuyển không quá cao, một lợi thế khác của thí sinh khi chọn phương thức xét tuyển này là hồ sơ thủ tục khá đơn giản, linh hoạt. Cụ thể, hồ sơ xét tuyển gồm Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của HUTECH), bản photo công chứng học bạ THPT và bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (hoặc bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời). Trong đợt nhận hồ sơ đến 15/9, thí sinh chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp có thể linh hoạt nộp trước Phiếu đăng ký và bản photo công chứng học bạ, sau đó mới bổ sung các giấy tờ còn lại. Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại HUTECH, hoặc đăng ký trực tuyến và gửi hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ: Phòng Tư vấn Tuyển sinh, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

HUTECH xét điểm thi tốt nghiệp từ 18 điểm, thí sinh ồ ạt xét tuyển học bạ-3
Phương thức xét tuyển học bạ THPT tại HUTECH nhận hồ sơ đến 15/9

Năm 2020 HUTECH thực hiện xét tuyển đồng thời theo 3 phương thức là Xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, Xét tuyển học bạ và Xét tuyển điểm thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM. Thí sinh có thể xét tuyển theo một hoặc kết hợp nhiều phương thức trong 3 phương thức nói trên và được xét tuyển bình đẳng (kết quả xét tuyển theo một phương thức không ảnh hưởng đến kết quả xét tuyển theo các phương thức còn lại của thí sinh).

Với ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển điểm thi THPT tăng cao so với các năm vừa qua và dự kiến điểm chuẩn sẽ còn biến động, đặc biệt ở những ngành "hot", thu hút nhiều thí sinh đăng ký thì lựa chọn xét tuyển học bạ chính là giải pháp an toàn để thí sinh đảm bảo cơ hội của mình. Riêng với những thí sinh chưa may mắn đạt ngưỡng điểm nhận hồ sơ của trường và không tham gia kỳ thi đánh giá năng lực, đăng ký xét tuyển học bạ sẽ là lựa chọn duy nhất để mở cửa giảng đường đại học.

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm