Instagram lại tiếp tục cập nhật tính năng mới, tiện lợi hơn cho người dùng!

Mạng xã hội Instagram đã thêm tính năng quét mã QR tiêu chuẩn cho ứng dụng di động trong bản cập nhật mới nhất của mình.

Theo Tổ Quốc | Thứ tư, 19/08/2020 15:30

Từ nay, người dùng mạng xã hội Instagram đã có thể dễ dàng chia sẻ hoặc truy cập tài khoản của người khác thông qua hình thức quét mã QR tiêu chuẩn.

Instagram lại tiếp tục cập nhật tính năng mới, tiện lợi hơn cho người dùng!-1
 

Mã QR chia sẻ hồ sơ Instagram không phải là điều gì mới. Trước đó ứng dụng này đã tạo ra mã QR độc quyền, tức chỉ có camera của Instagram quét được. Trong bản cập nhật lần này, Instagram đã đổi thành mã QR tiêu chuẩn, có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể truy cập vào hồ sơ Instagram, thông qua mọi ứng dụng máy ảnh có hỗ trợ đọc mã QR.

Đây sẽ là tiền đề có lợi cho một số loại hình doanh nghiệp, như cửa hàng và nhà hàng nơi người bán có thể in hồ sơ Instagram bằng mã QR, giúp người tiêu dùng dễ dàng theo dõi họ hơn. Theo The Verge, tính năng này đã có sẵn cho người dùng ở Nhật bản kể từ năm ngoái, bây giờ đang được phát hành trên toàn thế giới.

Để tạo và quét mã QR cho trang cá nhân Instagram, tất cả những gì bạn phải làm là mở ứng dụng Instagram rồi chuyển đến Menu cài đặt và nhấn vào tùy chọn mã QR.

Instagram lại tiếp tục cập nhật tính năng mới, tiện lợi hơn cho người dùng!-2

Instagram lại tiếp tục cập nhật tính năng mới, tiện lợi hơn cho người dùng!-3

Instagram lại tiếp tục cập nhật tính năng mới, tiện lợi hơn cho người dùng!-4

 

Theo: 9to5Mac

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm