iPhone 12 gần như chắc chắn sẽ hỗ trợ mạng 5G

Càng tới gần ngày ra mắt những thông tin bên lề của iPhone 12 càng "nở rộ".

Theo Tổ Quốc | Thứ năm, 27/08/2020 10:02

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đã thông qua gói đấu thầu việc cung cấp nhiều phổ tần 5G hơn để sử dụng cho các nhà mạng di động. Việc này diễn ra gần với thời gian ra mắt những chiếc iPhone 5G đầu tiên của Apple.

iPhone 12 gần như chắc chắn sẽ hỗ trợ mạng 5G-1

Có 2 tiêu chuẩn 5G chính, được gọi là sub-6HGz và mmWave 5G. Với 5G dạng sub-6GHz - được cung cấp tương đối rộng rãi vào thời điểm iPhone 12 ra mắt, nó cung cấp tốc độ nhanh hơn một chút so với LTE, nhưng không thật sự đáng kể.

Còn mmWave 5G có tiêu chuẩn nhanh hơn nhiều, về mặt lý thuyết có khả năng đạt tốc độ gigabit, nhưng thường cung cấp chỉ được khoảng một nửa - khoảng 500Mbps. Tuy nhiên, nó có phạm vi phát sóng cực kỳ ngắn, vì vậy nó sẽ chỉ khả dụng ở những khu vực có sóng mạnh như sân bay, trạm trung chuyển lớn, sân vận động và các điểm du lịch.

iPhone 12 gần như chắc chắn sẽ hỗ trợ mạng 5G-2

Theo khẳng định của các chuyên gia, iPhone 12 chắc chắn sẽ hỗ trợ 5G dạng sub-6GHz, còn dạng mmWave 5G thì không chắc sẽ được sử dụng trên mẫu sản phẩm mới này. Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng chỉ có các mẫu iPhone 12 Pro mới có mmWave 5G và nó sẽ bị giới hạn ở một số quốc gia nhất định.

Ngoài ra, những báo cáo gần đây cũng cho biết việc trang bị mmWave 5G cho iPhone 12 sẽ tiêu tốn 125 USD cho mỗi chiếc điện thoại, còn sub-6HGz sẽ chỉ tốn 75 USD.

Nguồn ảnh: Internet
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm