iPhone màn hình gập của Apple sẽ hoạt động tương tự Surface Duo của Microsoft?

Nói cách khác, iPhone màn hình gập trong trí tưởng tượng của nhiều người có thể sẽ chẳng phải là một thiết bị màn hình gập theo đúng nghĩa.

Theo Tổ Quốc | Thứ năm, 27/08/2020 18:35

Giới công nghệ từ lâu đã đồn đoán về việc Apple đang nghiên cứu một model iPhone màn hình gập. Và điều này hoàn toàn có cơ sở dựa trên các bằng sáng chế và việc Apple trong quá khứ từng chạy theo nhiều xu hướng của smartphone Android sau khi chúng xuất hiện trên thị trường vài năm.

iPhone màn hình gập của Apple sẽ hoạt động tương tự Surface Duo của Microsoft?-1
 

Tuy nhiên theo leaker khá nổi tiếng trong thời gian gần đây là Jon Prosser tiết lộ, iPhone màn hình gập của Apple sẽ chỉ có thể gập giống như Surface Duo của Microsoft. Tức là đây sẽ không hẳn là một chiếc smartphone màn hình gập đúng nghĩa giống như Galaxy Fold hay Galaxy Z Fold mà chỉ là một thiết bị màn hình kép.

Không rõ tại sao Apple lại lấy thiết kế cảm hứng từ Surface Duo của Microsoft nhưng có lẽ do Táo Khuyết muốn có một thiết kế an toàn, tránh các sự cố có thể xảy đến do công nghệ chưa thể đạt tới trạng thái tối ưu nhất.

Điều này có nghĩa rằng, iPhone mới sẽ không thể gập lại như các mẫu smartphone màn hình gập hiện nay từ Samsung hay Motozola. Chúng sẽ chỉ có hai màn hình và được kết nối với nhau thông qua bản lề.

iPhone màn hình gập của Apple sẽ hoạt động tương tự Surface Duo của Microsoft?-2
 

Thời điểm iPhone màn hình gập cho đến nay vẫn là một ẩn số. Nhưng giới thạo tin cho rằng, iPhone màn hình gập sẽ ra mắt sớm nhất vào năm 2021, tức là một năm sau khi Apple ra mắt dòng iPhone mới hỗ trợ kết nối 5G. Hiện tại dòng iPhone mới có vẻ đã chuẩn bị ra mắt. Do đó sự xuất hiện của một chiếc iPhone màn hình gập chắc chắn không còn xa.

Apple có lẽ đang bắt đầu thử nghiệm các nguyên mẫu trước khi tung ra sản phẩm này vào năm sau hoặc một thời điểm nào đó thích hợp.

Tham khảo Softpedia

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm